"น้ำ มิสแกรนด์" ปฏิเสธทุกข้อหาปมคอลเอาท์นายกฯ

2021-08-05 16:14:29

"น้ำ มิสแกรนด์" ปฏิเสธทุกข้อหาปมคอลเอาท์นายกฯ

Advertisement

"น้ำ มิสแกรนด์" ปฏิเสธทุกข้อหาปมคอลเอาท์นายกฯ  ไม่หวั่นถูกดำเนินคดีซ้ำวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลต่อไป 

จากกรณีนายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการตรวจสอบและดำเนินคดีแก่ผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี หรือ คตส. ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.พัชรพร จันทรประดิษฐ์ อายุ 23 ปี หรือ น้ำ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 หลังออกมา Call out ผ่านสื่อสังคมออน

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.  น.ส.พัชรพร จันทรประดิษฐ์ พร้อมด้วย นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง  ได้เปิดเผยภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง โดย น.ส.พัชรพร ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหาใน 3 ฐานความผิด 1.หมิ่นประมาท 2.หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ 3.ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์  ซึ่งให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา  ยืนยันว่าหลังจากนี้ก็ยังคงเดินหน้าเป็นกระบอกเสียง  เพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาลต่อไป  ไม่หวั่นแม้จะถูกดำเนินคดีซ้ำ   ทั้งนี้ยืนยันว่าการกระทำของตนไม่มีเจตนาที่จะทำลายรัฐบาล  แค่ต้องการสะท้อนความจริง เช่นเรื่องของวัคซีนที่ประชาชนไม่สามารถเลือกที่จะฉีดได้ ส่วนกระบวนการหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะทำการรวบร่วมพยานหลักฐาน ส่งให้อัยการมีคำสั่งในวันที่6 ก.ย.64  หากอัยการสั่งตนก็พร้อมที่จะติดคุกเช่นเดียวกัน

ขณะที่ นายณวัฒน์ ระบุว่า วันนี้มาในฐานะ ผอ.กองประกวดมิวแกรนด์ฯ  การที่ น.ส.พัชรพรได้ออกมาพูดความจริง แต่กลับเป็นการถูกดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทนายกฯและนายอนุทิน ชาญวีระกุลรองนายก และ  รมว.สาธารณะสุข  รู้สึกว่าไม่เป็นธรรม เพราะเราทุกคนเป็นผู้จ่ายภาษี  แต่กลับไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์การทำงานได้หรือ รัฐบาลควรสำนึก และพิจารณาตัวเองว่าผลงานที่ทำมามันเป็นที่ประจักษ์อยู่แล้วว่าประเทศดิ่งเหวขนาดไหน

ด้านพนักงานสอบสวน ระบุว่า นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ได้เข้าแจ้งความที่ สน.นางเลิ้ง ให้ดำเนินดคีกับศิลปินดาราจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย  มิลลิ หรือน.ส.ดนุภา คณาธีรกุล  น.ส.พัชรพร จันทรประดิษฐ์ หรือ น้ำ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 และนายยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้เขียนบท ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง  ซึ่งขณะนี้ น.ส.ดนุภา และน.ส.พัชรพร ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือแต่นายยุทธเลิศ ยังไม่ได้รับการติดต่อว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนวันไหน