"กาละแมร์" ผุดแคมเปญบริจาคนมผงให้เด็ก 1,000 ครอบครัว สู้โควิด

2021-08-05 16:15:33

"กาละแมร์" ผุดแคมเปญบริจาคนมผงให้เด็ก 1,000 ครอบครัว สู้โควิด

Advertisement

เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆของพิธีกรสาวชื่อดัง "กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ" ที่ล่าสุดผุดแคมเปญส่งต่อความดีและช่วยเหลือสังคม ภายใต้โครงการ #PowershotPayItForward พร้อมเป็นส่วนหนึ่งของกระบอกเสียงสังคมในการส่งต่อการทำความดีและช่วยเหลือผู้อื่น โดยกิจกรรมแรกประเดิมด้วยการบริจาคนมผงเด็กสำหรับ 1,000 ครอบครัว ในโครงการแม่นมอีจัน ซีซั่น3 ของเพจอีจัน ในช่วงวิกฤติโควิด-19 นี้ จำนวน 2,000 ถุง เพื่อมอบให้กับหลายครอบครัวที่ประสบปัญหา แม่ถูกกักตัว ตกงาน หรือติดโควิด-19 โดยมี สมเกียรติ จันทร์ดี ประธานกรรมการบริหาร เพจอีจัน เป็นผู้รับมอบ

พิษของวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้ เรียกได้ว่าส่งผลกระทบไปทั่วทุกหัวระแหง เมื่อแม่ตกงาน ถูกกักตัว หรือติดโควิด-19 เหล่าลูกน้อยตาดำๆต่างไม่มีนมกินประทังชีวิต บางครอบครัวก็ให้เด็กกินนมข้นผสมน้ำ

ชงน้ำข้าวใส่น้ำตาลให้ลูกกิน หรือเด็กบางคนก็ต้องอดนม สารอาหารที่เด็กควรได้รับในวัยกำลังเจริญเติบโต ถูกพรากไปด้วยความลำบาก ความทุกข์ ความขัดสน ท่ามกลางวิกฤตที่ไม่มีใครอยากให้เกิด โครงการ แม่นมอีจัน ซีซั่น3 ของเพจอีจัน ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงซีซั่น 3 แล้ว กาละแมร์-พัชรศรี เห็นถึงความลำบากนี้ พร้อมแบ่งปันความช่วยเหลือในยามวิกฤต โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบนมให้กับคุณแม่ที่ตกงานเพราะพิษโควิด-19 แล้วลูกต้องอดนมให้ได้รับนมกันอย่างทั่วถึงเท่าที่จะทำได้ ล่าสุดเพจอีจันเผยว่า ตอนนี้มีแม่ๆมาลงทะเบียนในโครงการ จำนวน 3,000 คนแรกแล้ว ทราบว่ายอดไหลไปถึง 3,500 คน ภายในครึ่งชั่วโมง และมีคนสแกนคิว อาร์โค้ดถึง 2 หมื่นคน! ตัวเลขนี้แสดงให้เห็นถึงความขาดแคลนของเด็กๆเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าอนาคตของชาติที่ลืมตามาในยุคโควิดระบาดแบบนี้ ต้องก้าวข้ามผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
 

กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ กล่าวว่า “ลูกค้าของเราส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเหล่าแม่ๆกันเยอะ แมร์คิดว่าเงินที่เค้าซื้อของเรามา นำมาเอาไปทำบุญต่อ เค้าน่าจะมีความสุขแล้วได้บุญไปกับเราด้วย ซึ่ง Powershot มีโครงการ CSR ของบริษัทอยู่แล้วคือ #PowershotPayItForward ครั้งนี้ขอร่วมเปิดประเดิมกับทางอีจันเพื่อมอบนมผงให้กับ 1,000 ครอบครัว แมร์เชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้ทุกคน อยากให้รู้ว่าไม่ได้สู้อยู่คนเดียวแน่นอน มีคนสู้อยู่เคียงข้างคุณ สามัคคีกันไว้ แล้วพวกเราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้แน่นอนค่ะ”ทางด้าน สมเกียรติ จันทร์ดี ประธานกรรมการบริหาร เพจอีจัน กล่าวว่า “ขอขอบคุณทาง Powershot ที่ร่วมสนับสนุนโครงการแม่กักตัวลูกอดนม ดีใจแทนน้องๆและอีกหลายครอบครัวที่รอรับนมอยู่นะครับ ทางอีจันขอเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือสังคมแบบนี้ เป็นส่วนเล็กๆในการช่วยพ่อแม่พี่น้องที่กำลังประสบปัญหาในยุคโควิด-19 ความช่วยเหลือจากทุกท่านและทุกหน่วยงาน ช่วยให้ทางโครงการของเราดำเนินงานได้เร็วขึ้น นมส่งไปถึงมือเด็กๆได้ไวและทั่วถึงขึ้น ต้องขอขอบคุณทุกท่านครับ”