“ใบเฟิร์น” หวั่นถูกข่มขู่คุกคาม ขอคำปรึกษาทนายแบบนี้ฟ้องได้ไหม ?

2021-08-05 10:40:51

“ใบเฟิร์น” หวั่นถูกข่มขู่คุกคาม ขอคำปรึกษาทนายแบบนี้ฟ้องได้ไหม ?

Advertisement

 
หวั่นจะไม่ปลอดภัย “ใบเฟิร์น อัญชสา” เจอเกรียนคีย์บอร์ดคอมเมนต์เข้าค่ายข่มขู่คุกคาม สร้างความหวาดกลัว ถามทนายแบบนี้ฟ้องได้ไหม ?

เจอกับคอมเมนต์ที่สร้างความหวาดหวั่นต่อความปลอดภัยจนถึงขั้นออกมาเคลื่อนไหวขอคำปรึกษาจากทนายความเลยทีเดียว สำหรับนางเอกสาว “ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย” ที่ล่าสุด (4 ส.ค. 2564) สาวเจ้าได้เผยภาพคอมเมนต์ของชาวเน็ตรายหนึ่งลงไอจีสตอรี่ ที่ได้คอมเมนต์และแท็กถึงเธอโดยตรงว่า... “ไปพังบ้านคนนี้ ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ เขาชอบ” 


และขณะที่ทางสาวใบเฟิร์นก็เขียนข้อความกำกับไว้ว่า... “ใครเป็นทนายรบกวนปรึกษาค่ะ.. การที่มีคนคอมเมนต์และแท็กชื่อเรามาโดยตรงแบบนี้ ทำให้รู้สึก INSECURE เราสามารถฟ้องในข้อหาข่มขู่คุกคามได้มั้ยคะ ?”

ซึ่งต่อมาสาวเจ้าก็ได้เผยข้อมูลประมวลกฎหมายต่อว่า “ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 392 ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” เรียกได้ว่าช่วงนี้มักจะเห็นเหล่าดารา ศิลปิน ออกมาฟาด ออกมาเตือนเหล่าเกรียนคีย์บอร์ดในกรณีเช่นนี้อยู่เรื่อยๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งใครที่ชอบคอมเมนต์เมนต์ ชอบแซะจนเกินเหตุก็ระวังๆ กันบ้างนะจ๊ะ หากไม่อยากเป็น มิส ส.น. ในยามวิกฤตเช่นนี้