เอาเปรียบสารพัด !! นักดนตรีเพลียจิตขุดแฉพฤติกรรม ผจก.โป๊ะแตก กดขี่สุดๆ

2021-08-05 10:00:02

เอาเปรียบสารพัด !! นักดนตรีเพลียจิตขุดแฉพฤติกรรม ผจก.โป๊ะแตก กดขี่สุดๆ

Advertisement

เอาเปรียบสารพัด !! นักดนตรีเพลียจิตขุดแฉพฤติกรรม ผจก.โป๊ะแตก กดขี่สุดๆ


"บอกแล้วแววมันออก มาว่าเขาเป็นคนยังไง บอกแล้วว่าให้หลีกไปให้ไกล" ... ขอยกเนื้อร้องเพลงยุค 90 ของอดีตนักร้องคนดัง "บิลลี่ โอแกน" มาประกอบข่าว เพราะเรื่องราวที่จะเอามาเผยในวันนี้ร้อนแรงพอสมควรและเข้ากับเพลงท่อนนี้ที่ยกมาเสียเหลือเกิน ก็คิดเสียว่าเป็นการเตือนใจให้ข้อคิดกับอีกหลายคนที่อาจจะเจอเข้ากับตัวเอง ว่าควรรับมือหรือหลีกให้ไกลบุคคลที่มีพฤติกรรมเยี่ยงนี้

เริ่มด้วย เพจดัง "มาดามเม้าท์" โพสต์กระทู้ที่ว่าด้วยเรื่อง ผจก.โป๊ะแตก เล่นเอาชาวโซเชียลคันยุกคันยิกอยากรู้ขึ้นมาทันที โดยเพจนี้ได้เขียนเล่าเอาไว้ว่า "คลับเฮ้าส์เดือด เมื่อ #นักดนตรีปริศนา โพล่แฉ #ผจกโป๊ะแตก ลั่น #ชอบกดค่าตัวคนอื่น ยกเว้นนักร้องตัวเอง!!

ร้อนแรงยิ่งกว่าไฟลามทุ่งอีกแม่เอ้ยย เมื่อล่าสุดเมื่อคืนนี้ ( 3/8/64) คลับเฮ้าส์กลุ่มดัง ได้เชิญ #นักดนตรีท่านหนึ่ง มาร่วมสนทนา ในหัวข้อ (ผจกโป๊ะแตก)!! 

โดยที่นักดนตรีคนนี้ ก็ได้สาธยาย วีรกรรมต่างๆ ของ ผจก.ที่ตนและคนในวงต้องเจอ ว่ามันอัดอั้นตันใจขนาดไหน เรียกได้ว่า #ใครไม่เจอกับตัวไม่รู้กันเลยทีเดียว

แอดมินสรุปให้ฟัง ว่า

1. เขาเคยพูดว่า ถ้าเกิดวันไหนดังขึ้นมาหรือมีชื่อเสียง เขาจะขึ้นค่าตัวให้ ซึ่งขึ้นให้จริงแต่ขึ้นให้ไม่กี่บาท เช่น สมมตินะว่า ค่าตัวนักร้องเขาเป็นแสนงี้ แต่ของพวกผมหารกันแล้วได้แค่พันกว่าๆ อะ

2. เรื่องค่าห้องพัก เช่น วันนี้มีงบค่าห้องให้ 500 บาท แต่ค่าห้องมันเกินมา 100-200 เขาก็ไม่ยอมจ่าย และพวกผมบอกจะจ่ายเอง เขาก็ไม่ยอม เขาก็บอกให้เราหาในราคา 500 ให้ได้ ซึ่งบางครั้งมันก็ดึกมากแล้ว พวกผมก็อยากพักผ่อน เพราะเหนื่อยกับงานมาทั้งวัน !3. งานแต่ละครั้งนะ สมมติเขาให้เรามา 15,000 เราก็ต้องหารกัน 7 คน นี่คือราคาเริ่มต้นนะ ไม่สิ ราคาเริ่มต้นก่อนหน้านี้คือ ประมาณ 13,000 แต่ระยะทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล เราก็ได้ราคานี้ (ไม่มีค่าน้ำมัน)

4. เขาเคยพูดว่า ถ้าถึงปีใหม่จะขึ้นค่าตัวให้ เป็น 2,000 #ทั้งๆที่ค่าตัวนักร้องของเขาน่ะเป็นแสนๆ แล้วพอถึงปีใหม่กลับบ่ายเบี่ยงเหมือนไม่อยากให้ และเท่าที่ผมจำได้นะ ได้ 2,000 บาท ประมาณ 3 งานนี่แหละ

5. และมีงานนึงที่พีคมาก เพราะพวกผมเกือบตาย เหตุการณ์คือ วันนั้นเราก็เล่นดนตรีตามปกติ ซึ่งเขาบอกกับเราว่า งานเสร็จเที่ยงคืน พอถึงเที่ยงคืน เราก็กำลังจะเก็บของลงจากเวที แต่!! เจ้าของงาน กลับเอาปืนมาขู่เรา ว่า #มึงลองลงดูดิ เหมือนเขาจะเป็น #ทหาร นะ เพราะเขาบอกว่า เขาตกลงกับ ผจก. ว่า เที่ยงคืน 30 นาที ซึ่งไปตกลงกันตอนไหนไม่รู้ และก็ไม่แจ้งเราเรื่องนี้ด้วย สุดท้าย เราก็ต้องจำใจเล่นต่อ จนถึงเที่ยงคืน 30

แต่ก็ได้ค่าจ้างเท่าเดิม! เพิ่มเติมเกือบตายฟรี!! ( อันนี้แอดเติมเอง)

6. จนกระทั่งเราทนไม่ไหวแล้ว เลยถามคนในวงว่าจะเอาไง ใครจะอยู่ต่อ หรือ ใครจะไปกับเราบ้าง

7. หลังจากนั้นเขา (ผจก.) ก็ยังปั่นคนในวงให้ทะเลาะกัน เช่น ไปกับผมจะมีอนาคตเหรอ แต่ถ้าอยู่กับเขาอะ สบาย

8. ส่วนเรื่อง #วิญญาณเด็กในห้องน้ำ ก็ไม่มีอะไรมาก ผมก็แซวเขาไปงั้นแหละ เพราะพูดตรงๆ ไม่ได้ไง คิดเอาเองละกัน 

ก็แอดก็เข้าใจประมาณนี้ล่ะกัน จริงๆ ก็ยังมีอีกหลายเรื่องแหละ แต่พี่เขาแค่ยังคิดไม่ออก

แต่จริงๆ ก็มีเรื่องพูดจาโวยวายอะนะ แบบวีนๆ ใส่เขางี้ แค่หาทางเข้างานไม่เจอก็โวยวาย #บอกทำไมไม่มีใครมาดูแลผม อาจจะแรงกว่านี้ แต่ผู้ชายเขาเม้าท์ไม่เก่งอะเนอะ ก็เลยได้แค่นี้แหละตัวเธอ อิอิ"