ออกหมายจับ "เพนกวิน-ฟ้า" พร้อมพวกสาดสีหน้า​ ตชด.ภาค 1

2021-08-04 21:23:19

ออกหมายจับ "เพนกวิน-ฟ้า" พร้อมพวกสาดสีหน้า​ ตชด.ภาค 1

Advertisement


ศาลออกหมายจับ "เพนกวิน-ฟ้า" พร้อมพวกสาดสีหน้า​ ตชด.ภาค 1 เรียกร้องปล่อย "ไผ่​ ดาวดิน"  ด้าน "เพนกวิน"บอกยังไม่เห็นเอกสาร 

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ศาลจังหวัดธัญบุรีได้ออกหมายจับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" เเละนายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือ ฟ้า พร้อมเเกนนำผู้ชุมนุมคนอื่นๆ รวม 8 คนจากกิจกรรมวาดสี และ การเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มทะลุฟ้า นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่​ ดาวดิน​ ที่ถูกควบคุมตัว หน้ากองบัญชาการตำรวจชายแดนภาค 1 เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยทางพนักงานสืบสวนสอบสวน สภ.คลองห้า​จ.ปทุมธานี โดยขออนุมัติออกหมายจับ 5 ข้อหา ประกอบด้วย 

1.มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมืองโดยผู้กระทำผิดเป็นหัวหน้าหรือเป็นผู้มีหน้าที่สั่งการในการกระทำความผิดนั้น

2.ร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด มีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คน 

3.ร่วมกันจัดให้มีการชุมนุม หรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงการแพร่โรคในพื้นที่ที่ประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดและพื้นที่ควบคุมสูงสุดโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

4.ร่วมกันกระทำการหรือดำเนินการใดๆ​ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุ ให้โรคติดต่ออันตรายหรือแพร่ระบาดออกไป

5.ร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดที่มีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คนอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดปทุมธานี​ เรื่องมาตรการป้องกันและการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ด้านนายพริษฐ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ  เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak  ระบุว่า  "พี่ฟ้า พรหมศร ถูกออกหมายจับจากกรณีกิจกรรมวาดสีเซฟพี่ไผ่และทีมทะลุฟ้าที่หน้า ตชด. วันก่อน ได้รับแจ้งมาว่าผมก็โดนหมายเหมือนกันแต่ยังหาตัวเอกสารมาไม่ได้ ผมอยากรู้เหลือเกินว่าการสาดสีแดงนี่มันเป็นการประทุษร้าย สร้างความวุ่นวายในบ้านเมืองได้ยังไง"

ขอบคุณเพจ  เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak