กองทัพเรือขอโทษส่งภาพตัดต่อ "น้องแต้ว" หูซ้อน คิ้วซ้อน

2021-08-04 18:17:35

กองทัพเรือขอโทษส่งภาพตัดต่อ "น้องแต้ว" หูซ้อน คิ้วซ้อน

Advertisement

กองทัพเรือขอโทษส่งภาพตัดต่อ "น้องแต้ว"ชื่อไม่ตรง มีภาพหูซ้อน คิ้วซ้อน พร้อมอธิบายเหตุผลเพราะอะไร

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. เพจ  Wassana Nanuam  ของ "วาสนา นาน่วม"ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์ข้อความระบุว่า  ทีม ปชส.ทัพเรือ ขอโทษสื่อ และประชาชน ที่ส่งภาพ “น้องแต้ว” ตัดต่อให้สื่อเพราะไม่รู้เช่นกัน เหตุทางหน่วยต้นสังกัดส่งมา  เผย ภาพน้องแต้ว ในชุดทหารพราน  หายากมาก มีแต่ภาพซ้อมมวย  และ มีภาพเดียว คือ ภาพในประวัติ และติดบัตร 

ทีมงานประชาสัมพันธ์กองทัพเรือ ชี้แจงกรณีมีการตั้งข้อสังเกตในโซเชี่ยลมีเดียว่าภาพ  "น้องแต้ว"อส.ทหารพรานหญิง สุดาพร สีสอนดี นักชกมวยสากลโอลิมปิก สวมเครื่องแบบทหารพราน นั้น เป็นภาพตัดต่อ เพราะชื่อไม่ตรง และมีภาพซ้อนหู เพิ่มมาด้านหลัง ทั้งนี้ ภาพน้องแต้วดังกล่าว ทางหน่วยต้นสังกัดได้ส่งมาให้ เพื่อส่งให้สื่อตามที่สื่อร้องขอ จึงไม่ได้มีการตรวจสอบก่อน ด้วยความไว้วางใจ และไม่คิดว่าจะเป็นภาพตัดต่อ เลยส่งเข้ากลุ่มไลน์สื่อมวลชน


ล่าสุด ได้สอบถามไปยังหน่วยต้นสังกัดยอมรับว่าเป็นภาพตัดต่อ เพราะภาพสวมเครื่องแบบหายากมาก ส่วนใหญ่จะมีเป็นชุดซ้อมกีฬา จึงขอโทษสื่อมาด้วยโดยมีภาพเดียวคือภาพนี้ ภาพติดบัตร ภาพในประวัติ ในนาม อส.ทหารพราน นย. เท่านั้นสังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 524ชุดควบคุมทหารพราน นย.ที่ 2หน่วยเฉพาะกิจทหารพราน นย. ค่ายเทวาพิทักษ์ อ.โป่งน้ําร้อน จ.จันทบุรี เป็นทหารพรานตั้งแต่2556 (วาสนา ก็ขอโทษ ด้วยค่ะ ที่ไม่ได้ตรวจสอบ ก่อน เพราะ ทาง ทร.ส่งมาเอง จึงไม่ได้ขยายภาพ ดูก่อน ค่ะ)

ขอบคุณเพจ Wassana Nanuam