กตัญญูพ่อแม่เหนืออื่นใด "จ๊ะ อาร์สยาม" ดูแลอย่างดียามป่วยไข้ แฟนคลับลั่น "ไม่มีวันตกอับ"

2021-08-04 14:30:15

กตัญญูพ่อแม่เหนืออื่นใด "จ๊ะ อาร์สยาม" ดูแลอย่างดียามป่วยไข้ แฟนคลับลั่น "ไม่มีวันตกอับ"

Advertisement

ดูแลท่านเมื่อป่วยไข้ กตัญญูพ่อแม่เหนืออื่นใด "จ๊ะ อาร์สยาม" ตัวอย่างที่ดีของคนบันเทิง ประทับใจแฟนๆ รู้แล้วๆ เคล็ดลับของการเป็นดาวที่จะส่องแสงพราวอยู่เสมอ นั่นก็คือความดีอย่างไรล่ะ ยิ่งถ้าประกอบด้วยความกตัญญูรู้คุณบิดามารดาเข้าด้วยกัน เชื่อมั่นว่า ชาตินี้ไม่มีใครทาบรัศมีได้อย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งๆ นี้ นักร้องลูกทุ่งสาวดาวเต้น อย่าง "จ๊ะ นงผณี มหาดไทย" หรือ "จ๊ะ อาร์สยาม" ได้พิสูจน์มาแล้วกับตัว 
 

กับเสียงชื่นชมของเหล่าแฟนคลับของเธอครั้งล่าสุดนี้ เป็นเพราะมีภาพแห่งความดีถูกแชร์ออกมาทั่วโลกโซเชียล โดยเป็นโมเมนต์ที่สาว "จ๊ะ" นั้นได้ปฏิบัติตัวเป็นแบบอย่างที่ดี ดูแลบิดาบังเกิดเกล้ายามเจ็บไข้ต้องเข้าโรงพยาบาลเร่งด่วน  

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวไม่ค่อยจะสู้ดีเกี่ยวกับอาการป่วยของคุณพ่อของ "จ๊ะ" ที่ต้องรีบเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังมีอาการปากเบี้ยว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดยงานนี้ "จ๊ะ อาร์สยาม" ได้โพสต์ระบุข้อความว่า

 "พ่อต้องสู้นะ พ่อมีอาการ แขนขาอ่อนแรง ปากเบี้ยว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตอนนี้รอตรวจเอ็กซเรย์ค่ะ "

ซึ่งในเวลาต่อมา "จ๊ะ" ก็ได้โพสต์อัพเดตอาการป่วยของคุณพ่อด้วยข้อความที่ว่า

"พ่อต้องสู้ๆ นะ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาทุกทาง ข้อความ ไลน์ คอมเมนต์ และโทร.อ่านบ้างไม่อ่านบ้าง ต้องขอโทษด้วยนะคะ วันนี้ยุ่งตั้งแต่ 10 โมงเช้า จนถึงตอนนี้… คุณหมอ MRI และ เจาะน้ำไขสันหลังคุณพ่อแล้ว เพื่อดูว่าเชื้อโรคชนิดไหน (จะได้รักษา และให้ยาได้ถูก) คุณหมอสันนิษฐานว่าคุณพ่อจะเป็นเยื้อหุ้มสมองอักเสบ ต้องรอผลตรวจ แต่ตอนนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว ขอบคุณคุณหมอ และบุคลากร รพ.แสวงหา, รพ.หมอเจิด สิงห์บุรี และ รพ.พญาไท 1 มากๆ นะคะ ขอบคุณจากใจนะคะ วันนี้ลูกสาวเล็กนอนเฝ้า พรุ่งนี้ลูกสาวใหญ่น้องเฝ้า @pekwanlaya สลับกัน เฝ้าได้ทีละคน และต้อง Swab จมูกด้วยถึงจะได้เฝ้า"

และล่าสุดเมื่อชาวโซเชียลแห่ชื่นชม เมื่อ "จ๊ะ อาร์สยาม" เผยภาพสุดซาบซึ้ง โดยเธอนั้นทั้งอาบน้ำ ทายา  ดูแลพ่อบังเกิดเกล้ายามป่วยไข้สารพัด อย่างที่ลูกที่ดีคนหนึ่งทำได้ งานนี้เธอนั้นก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า

"กินข้าว กินยา ร้องคาราโอเกะ อาบน้ำ และนอนได้"เชื่อเหลือเกินว่า ภาพความกตัญญูที่เธอทำนี้ จะเป็นการสร้างแบบอย่างที่ควรค่าน่าจดจำให้แก่แฟนเพลง ซึ่งแฟนๆ ต่างสรรเสริญตัวเธอว่า "ชาตินี้ไม่มีวันตกอับแน่นอน" บ้างก็ว่า "รู้สึกดีที่ได้ติดตามคนกตัญญูแบบนี้ สักวันจะทำให้ได้แบบนี้ รักพี่จ๊ะที่สุดเลย" , "ขอบคุณพ่อแม่พี่จ๊ะ ที่มีลูกที่โครตเก่ง ดูแลครอบครัวทำงาน ไม่เคยท้อ ถึงมีท้อก็สู้ได้ตลอด ภูมิใจในตัวพี่จ๊ะมากๆ"