ไทยสร้างไทยลุยทำ Community isolation 120 เตียง

2021-08-04 14:10:07

ไทยสร้างไทยลุยทำ Community isolation  120 เตียง

Advertisement

"หญิงหน่อย"ทำงานต่อไม่รอแล้วนะ  อาสาไทยสร้างไทยจับมือเอกชน เขตป้อมปราบศัตรูพ่า ลุยทำ Community isolation รองรับผู้ป่วยเชื้อ 120 เตียงให้บริการ 6 ส.ค.

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ระบุว่า  #ทำงานต่อไม่รอแล้วนะ อาสาไทยสร้างไทย ดร.นิค สุวดี พันธุ์พานิช ร่วมกับ รพ. THG และสำนักงานเขตป้อมปราบ สร้าง Community Isolation ที่สำนักงานประปาแม้นศรีเก่า ซึ่งสามารถรับผู้ติดเชื้อได้ 120 คนในเฟสแรก และจะมีการออกตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่อาสาเดินเท้าเข้าชุมชน ไปฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน จากที่ดิฉันและพรรคไทยสร้างไทยได้เสนอพิมพ์เขียวเพื่อแก้ไขวิกฤติโควิดในช่วงนี้ โดยการเสนอให้เร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อ และนำเข้าสู่ระบบโดยเร็วที่สุด ซึ่งต้องเร่งสร้าง Community Isolation ให้เพียงพอ จึงจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้


ดร.นิค สุวดี พันธุ์พานิช และคุณบุ๊ค ศรัญยู คงสวัสดิ์เกียรติ ทีมอาสาพรรคไทยสร้างไทย ได้ร่วมกับ  รพ.THG และสำนักงานเขตป้อมปราบ ได้ทำการขออนุญาตสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เพื่อขอใช้อาคารสำนักงานเก่าของการประปาแม้นศรี มาทำเป็น Community isolation โดยเราได้ร่วมมือกันปรับปรุงสถานที่ และระดมสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ป่วย โดยจะสามารถรองรับผู้ป่วยเชื้อ ได้ 120 เตียง  โดย CI แห่งนี้ จะประสานกับสำนักงานเขตป้อมปราบ เพื่อ แยกผู้ยืนยันติดเชื้อในชุมชนได้โดยเร็ว รวมถึงดำเนินการตรวจยืนยันด้วย RT-PCR สำหรับผู้มีผลตรวจแบบคัดกรอง Antigen test และผู้มีความเสี่ยงในชุมชนโดยมีบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ดำเนินการในส่วนของการดูแล และประเมินให้การรักษาระหว่างการรอเตียง ทั้งนี้ใน CI แห่งนี้จะเน้นการช่วยเหลือในรูปแบบอาสาชุมชน

นอกจากนี้โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ได้จัดสรรวัคซีนจำนวน 1,000 โดส เพื่อดำเนินการฉีดวัคซีนให้ชุมชนเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ในกลุ่มผู้สูงอายุและผู้มีโรคประจำตัว และจะนำวัคซีนไปฉีดให้กลุ่มผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการที่บ้านด้วย ทั้งนี้ CI ป้อมปราบศัตรูพ่าย จะสามารถดำเนินการ เปิดรับผู้เชื้อได้ ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค. 2564 โดยท่านสามารถประสานงานติดต่อสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อสอบถามรายละเอียด ดิฉันขอขอบคุณ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ท่านผอ.เขตป้อมปราบ ผู้บริหารเครือ THG เจ้าหน้าที่จิตอาสา และคุณนิค ดร.สุวดี พันธุ์พานิช อาสาไทยสร้างไทย เป็นอย่างยิ่งค่ะ