จับแล้วนักโทษแหกคุกเพชรบุรีรายที่2

2017-12-04 08:09:58

จับแล้วนักโทษแหกคุกเพชรบุรีรายที่2

Advertisement

จับตัวได้แล้วนักโทษแหกคุกเรือนจำกลางเพชรบุรีรายที่ 2 ขณะย่องเข้าบ้านเหตุคิดถึงเมีย

เมื่อเวลา 01.30น.วันที่4 ธ.ค.ตำรวจชุดสืบ สภ.บ้านแหลมร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังจังหวัดเพชรบุรีและเจ้าหน้าที่ทัณฑสถานเรือนจำกลางเพชรบุรี นำโดย พ.ต.ต.ธรรมวุฒิ วิเชียรมณีโชติ หน.ชุด ปคม.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.ท.พีระ อัศววิบูลย์ผล รอง ผกก.สภ.ภ.จว.เพชรบุรี และนายสมพงษ์ แสงมณี นักทัณวิทยา ชำนาญการ เรือนจำกลางเพชรบุรี ร่วมกันจับตัว นช.ธวัชชัย มะลิแย้ม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 225/1 หมู่ที่3 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีเลขที่441/2560 ลงวันที่28 พ.ย.2560 ข้อหาหลบหนีระหว่างถูกคุมขัง โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 225/1 หมู่ที่ 3 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี
ทั้งนี้หลังจากสืบทราบว่า นช.ธวัชชัยจะกลับเข้าบ้านของตนเองเพื่อไปหาภรรยาที่บ้านแหลมอีกครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทัณฑสถานเรือนจำกลางเพชรบุรีจึงได้วางแผนปิดล้อมในพื้นที่บ้านที่ นช.ธวัชชัยเคยอาศัยอยู่กับภรรยา จนกระทั่งกลางดึก นช.ธวัชชัยได้อาศัยจังหวะความมืดและปลอดคน เดินเข้าบ้าน เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มดักรออยู่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้และนำตัวมายัง สภ.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เพื่อสอบปากคำ


จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าตั้งแต่ นช.ธวัชชัย ได้หลบหนีออกมาจากเรือนจำกลางเพชรบุรีกับพวกและแยกตัวหนีตามลำพังรวมเวลา 10 วัน ได้หลบซ่อนตัวอยู่ตามป่า และบ้านนกนางแอ่น จนกระทั่งวันนี้กำลังจะเข้าไปที่บ้านเพื่อไปหาภรรยาอีกครั้งจึงถูกจับตัวได้ในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ต้องขังชายอยู่ระหว่างฝากขัง จำนวน 2 ราย หลบหนีออกจากเรือนจำกลางเพชรบุรี คือ นช.ธวัชชัย มะลิแย้ม อายุ 33 ปีเป็นนักโทษคุมขังคดีจำหน่ายยาบ้า และอีกคน คือ นช.เอกชัย เครือแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 1 ต.ปงป่าหวาย อ.เด่นชัย จ.แพร่ เป็นนักโทษคุมขังคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ทั้ง 2 รายถูกคุมขังที่เรือนจำกลางเพชรบุรีถูกจับได้เมื่อวัน29พ.ย.ที่ผ่านมา