สลดลุงเก็บของเก่าติดโควิดนอนเสียชีวิตริมฟุตปาธ (มีคลิป)

2021-08-04 10:12:40

 สลดลุงเก็บของเก่าติดโควิดนอนเสียชีวิตริมฟุตปาธ (มีคลิป)

Advertisement


สุดสลด! ลุงเก็บของเก่านอนตายริมฟุตปาธ ใกล้ตลาดรุ่งเจริญ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จนท.มูลนิธิร่วมกตัญญูเก็บศพส่งฌาปนกิจวัดด่าน พระราม 3

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 ส.ค. นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสนคร 45 ได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง กรณีพบร่างผู้เสียชีวิตบนฟุตปาธ ใกล้ตลาดรุ่งเจริญ ถนนนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์

บริเวณที่เกิดเหตุพบศพนายเอ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 55 ปี เป็นคนเร่ร่อนเก็บของเก่าขายสภาพนอนหงายอยู่บนเสื่อ เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดกั้นพื้นที่ จากนั้นได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลออกมาเป็นบวก จึงให้หน่วยกู้ภัยสวมชุด PPE นำร่างใส่โลงศพนำส่งฌาปนกิจที่วัดด่าน ย่านถนนพระราม 3

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีญาติแต่ไม่ยอมพึ่งพาใคร แต่ได้ยึดอาชีพเก็บของเก่าขาย และอาศัยนอนข้างถนน ก่อนหน้านี้ผู้ตายมักจับกลุ่มดื่มสุรากับโชเฟอร์แท็กซี่และคนเก็บของเก่าด้วยกันเป็นประจำ

อย่างไรก็ตามได้มีการประสานไปทางญาติของนายเอก่อลงความเห็นให้ส่งร่างไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาและตามมาตรฐานการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ต่อไป

ขอบคุณภาพจาก จนท.มูลนิธิร่วมกตัญญู