เพื่อนแท้ "บุ๋ม" ชื่นใจ "กาละแมร์" ควัก 1.6 แสน ช่วยค่าทำรถช่วยผู้ป่วยโควิด-19

2021-08-04 09:15:48

เพื่อนแท้ "บุ๋ม" ชื่นใจ "กาละแมร์" ควัก 1.6 แสน ช่วยค่าทำรถช่วยผู้ป่วยโควิด-19

Advertisement

แม้ในแต่ละวันพิธีกรสาว"บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" จะต้องจัดสรรเวลาในการทำงานส่วนตัวและงานช่วยเหลือสังคมได้เป็นอย่างระบบ แต่ในช่วงนี้งานที่ต้องทำเป็นหลักก็คือการเข้าไปมอบความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ในแต่ละวันสาวบุ๋มและทีมงานต้องเจอปัญหาต่างๆอย่างมากมาย บวกกับความอ่อนล้าของสุขภาพที่ต้องทำงานช่วยเหลือสังคมในทุกๆวัน

และในช่วงการระบาดไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงในทุกๆวัน ทำให้มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อต่างขอความช่วยเหลือกันอย่างล้นหลาม และการรับส่งผู้ป่วยเป็นไปอย่างจำกัด เนื่องจากรถตู้สำหรับรับส่งนั้นมีไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดทาง "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ได้ออกมาเล่าถึงน้ำใจอันงดงามของ "กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ" ที่เข้ามาช่วยเหลือเรื่องรถรับส่งผู้ป่วย พร้อมทั้งมอบเงินหลักแสนเพื่อนำไปจัดหารถและอุปกรณ์ในการช่วยชีวิตผู้ป่วย โดยสาวบุ๋มได้เผยว่า

"ไม่รู้จะขอบคุณยังไงกับเพื่อนคนนี้ ที่จู่ๆก็ไลน์มาถามว่า เป็นยังไง ในวันที่ล้าและมีเรื่องเข้ามามากมาย ก็เลยเล่ากึ่งระบาย  ว่าต้องหาเงินค่านั่นนี่อะไรบ้าง และล่าสุดต้องทำรถอีกคัน อุปกรณ์ค่อนข้างราคาสูง แล้วแมร์ก็ถามกลับมาว่าเท่าไหร่ พอบอกไป 160,000.- โอนมาเลยจ้า!!!  @kalamare ขออนุโมทนาบุญกับเพื่อนด้วยนะคะ ขอบคุณ ขอบคุณมากๆ ดีใจง่า"

ซึ่งหลังจากที่สาวบุ๋มได้โพสต์เรื่องราวอันน่าประทับใจนี้ออกไป เพื่อนๆในวงการบันเทิงและชาวเน็ตจิตใจดีต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนากันอย่างมากมายรวมถึงสาวกาละแมร์ที่เข้ามาตอบกลับไปว่า "รถคันนี้เพื่อนจะได้ไปช่วยคนได้อีกมาก เป็นกำลังใจให้จ้ะ"