ผู้ว่าฯกทม.ต้อนรับ"พี่ตูน"เข้าสู่เมืองหลวง

2017-12-03 20:20:14

ผู้ว่าฯกทม.ต้อนรับ"พี่ตูน"เข้าสู่เมืองหลวง

ผู้ว่าฯกทม.ให้การต้อนรับ "พี่ตูน"วิ่งเข้าสู่เมืองหลวง พร้อมบริจาคเงินกว่า 1 ล้านบาท ด้านนักร้องหนุ่มบอกแม้วันนี้จะเจ็บทุกส่วนที่เจ็บได้ ไม่รู้ว่าจะวิ่งไปถึงไหน แต่มีใจสู้ ตลอดเส้นทาง บอกเสียใจคนออกมาต้อนรับ แล้วไม่ได้รับเงินกับมือ ไม่ได้เซลฟี่กับทุกคนได้ 


เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ได้ชื่นชมและให้กำลังใจ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ พี่ตูน บอดี้สแลม และคณะในโอกาสเข้าสู่เมืองหลวงเป็นวันแรก พร้อมมอบเงินที่มีผู้ร่วมบริจาคร่วมกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จำนวน 1,119,111 บาท โดยมี คณะผู้บริหาร กทม. ข้าราชการ และประชาชน ร่วมกิจกรรม ณ สถานีบริการน้ำมันการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย เพ็ชรทวีโชค ถนนบรมราชชนนี เขตทวีวัฒนา นอกจากนี้พี่ตูนยังได้รับมอบเงินจากหน่วยงานภาคเอกชนและกลุ่มประชาชนที่มีจิตศรัทธา รวมเป็นเงินทั้งหมดประมาณ 3 ล้านบาท


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า มาต้อนรับในฐานะผู้ว่าฯ เมืองหลวง ในฐานะ ที่ตูนเป็นวีรบุรุษของคนทั้งประเทศ การที่จะทำแบบนี้ได้ต้องมีความอดทน ความเสียสละ ทำเพื่อประเทศชาติ กทม.จึงมอบเงินสมทบเพื่อนำไปสู่ความหวัง 700 ล้านบาท โดยได้รวบรวมเงินเพื่อบริจาค 1,119,111 บาท รวมถึงกลุ่มประชาชนและสมาคมต่างๆ


ด้าน พี่ตูน กล่าวว่า ขอบคุณที่ให้เกียรติมาร่วมต้อนรับในโอกาสวิ่งเข้าพื้นที่ กทม. และเป็นเกียรติที่ได้ร่วมกิจกิจกรรม ในฐานะชายวัยกลางคนวัย 40 ปี พอจะมีอะไรที่สามารถทำได้บ้าง จึงขอใช้โอกาสนี้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อการกุศล โดยในปีที่แล้วได้ร่วมวิ่งเพื่อการกุศสลเพื่อช่วยเหลือ รพ.บางสะพานได้เงิน 85 ล้านบาท หลังโครงการสิ้นสุดได้มีทั้งโรงพยาบาลขนาดเล็กและใหญ่ ได้ส่งข้อมูลเข้ามาส่วนตัว ญาติมิตรและทีมงาน จากนั้นก็ได้ลงไปพูดคุยสำรวจความจริงที่ส่งข้อมูลมา จึงได้เกิดโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล โครงการนี้ใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ทั้งนี้ อยากมีประโยชน์ในฐานะศิลปินที่อยู่ในวงการมากว่า 15-16 ปี ไม่ได้คิดว่าใครจะรวยหรือจะจน ตลอดเส้นทางได้รวบรวมเก็บเงินตั้งแต่ 1 บาท 5 บาท 10 บาท ไปจนถึง 1 ล้านบาท เก็บเล็กเก็บน้อยผสมกันไปจนปัจจุบันได้เงินกว่า 400 ล้านบาท จากเงินเพียงเล็กน้อยของประชาชน ไม่อยากให้คนรวยร่วมบริจาคเงินเพียงอย่างเดียว แต่อยากให้คนที่มีฐานะยากจนได้เห็นคุณค่าและมีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมบริจาคร่วมกันและได้ช่วยเหลือชีวิตของคนได้จริง หากเราร่วมกัน


Advertisement"เงิน 400 ล้านบาท ดูเหมือนมาก แต่หากกระจายให้โรงพยาบาลศูนย์ทั่วภูมิภาคเพื่อที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงยังไม่เพียงพอ เพราะโรงพยาบาลเหล่านี้จะช่วยรักษาโรคที่รักษาได้ยาก จึงต้องการอุปกรณ์ที่มีความทันสมัย จากการสอบถามกับผู้อำนวยการแต่ละโรงพยาบาล ต้องใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท ดังนั้นเงิน 400 ล้านบาทยังสร้างการเปลี่ยนแปลงไม่ได้ จึงต้องการเงินให้ได้มากที่สุด แม้วันนี้จะเจ็บทุกส่วนที่เจ็บได้ แต่ไม่รู้ว่าจะสามารถวิ่งไปถึงไหน แต่มีใจสู้ ตลอดเส้นทาง ตลอดทางที่ผ่านมาใครที่ออกมาต้อนรับ และไม่ได้รับเงินด้วยตนเอง บางครั้งก็ไม่สามารถรับเงินจากมือ หรือถ่ายรูปเซลฟี่กับทุกคนได้ ผมเสียใจ ความผิดครั้งนี้ขอรับไว้เพียงผู้เดียว"พี่ตูน กล่าว


แท็กที่เกี่ยวข้อง