ป่วยหนักตกน่าใจ "ผี ไฮแจ็ค" โพสต์เล่า 2 ปีแห่งความทรมาน

2021-08-03 19:45:12

ป่วยหนักตกน่าใจ "ผี ไฮแจ็ค" โพสต์เล่า 2 ปีแห่งความทรมาน

Advertisement

อดีตบอยแบนด์ป่วยตกน่าใจ "ผี ไฮแจ็ค" โพสต์ภาพน่าสลดพร้อมเล่า 2 ปีแห่งความทรมานแฟนเพลงยุค 90 ต่างตกใจเมื่อ "ผี แจ็ค" โพสต์ภาพตัวเองในลักษณะมีผ้าพันรอบกาย โดยเปิดใจเล่าถึงอาการป่วยที่ต่อสู้เผชิญมานานกว่า 2  ปี 
บอยแบนด์ชื่อดังในยุค 90 วงไฮแจ็คที่มีจุดเด่นแตกต่างจากวงอื่นๆ เพราะเป็นการรวมตัวของกลุ่มแดนเซอร์เท้าไฟหน้าตาดี โชว์ลีลาแดนซ์กระจายบนเวที ซึ่งมีสมาชิก 4 คน อย่าง "ผี พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์", "เอ็กซ์ จาตุรงค์ โกลิมาศ", "ต๋อย ณฐวัฒน์ ไข่มุกด์" และ "เจมส์ พิชัย อูนากุล" ในสังกัดค่ายอาร์เอส มีผลงานเพลงฮิต อาทิ ไฟตกน้ำ, เล่นเจ็บเจ็บ และอื่นๆ 1 อีกมายมาก 

ล่าสุด หนึ่งในสมาชิก "ผี ไฮแจ็ค" ได้โพสต์ภาพตัวเองนั่งกึ่งนอนอยู่บนโซฟา ที่มีผ้าพันอยู่รอบตัวมิดชิด ซึ่งไม่ว่าใครก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าภายใต้ผืนผ้านั้นคือศิลปินไอดอลในอดีต "ผี ไฮแจ็ค" นั่นเอง ซึ่งเจ้าตัวได้เขียนข้อความร่ายยาว ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า

"ครบรอบ 2 ปี+1วัน แล้วนะที่”เธอ” (ขอเรียกโรคนี้ว่า*เธอ*) เข้ามาอยู่กับฉันทุกคืน ทุกวัน ที่ฉันพยายามให้เธอจากฉันไปโดยเร็ววัน ฉันต้องนอนบนเก้าอี้ตัวนี้ทุกคืน ฉันต้องทำแผลและดูแลตัวเองแบบนี้ทุกวัน และก่อนนอน และฉันต้องสูญเสียอะไรในชีวิตบ้าง ? เธอคงไม่มีวันรู้ ...

... เธอทำให้ฉันรักตัวเองและฉันก็รู้จักเธอดีขึ้นทุกวันๆ ฉันเข้าใจดีแล้วว่า "เธอมีฤทธิ์เดชและพิษสงยังไงบ้าง ?" แต่สิ่งหนึ่งที่เธอทำร้ายฉันไม่ได้คือ ”จิตใจฉัน” ความเจ็บ ความคัน ความทรมาน ที่เกิดขึ้นจากเธอ ”ในกายฉัน” มันทำให้ฉันได้เรียนรู้ถึง ”ทุกข์” ที่เกิดจาก ”กายขันธ์“ นี้ดีขึ้นจนมัน “ทำอะไรฉันไม่ได้” ใช้ จิตใจฉันเธอทำอะไรฉันไม่ได้ ฉันยิ้มได้ทุกวันฉันมีความคิดใหม่ใหม่สร้างสรรค์ทุกวัน ที่จะกำจัดเธอไปจากกายฉัน ...... ฉันเพิ่งเข้าใจว่า การฝึกปฏิบัติภาวนาสมาธิ มาตลอดเวลาเกือบ 20 ปี ช่วยฉันได้ให้ ”พ้นจากทุกข์ของเธอ” ที่พยายามเล่นงานฉันทุกวันยังไง และทำให้ฉันพิจารณาถึงฤทธิ์เดชของเธอ จนตอนนี้ฉันเข้าใจเธอดีและอีกไม่นานนี้ “เธอจะต้องไปจากชีวิตฉัน” แน่แน่ แต่ถ้าฉันเอาชนะเธอไม่ได้ฉันก็จะอยู่กับ ”เธออยากมีความสุข”

... กระผมขอกราบบูชาพระรัตนตรัย อันเป็นที่พึ่งเป็นสรณะ ขอสำนึกในบุญคุณ ของพระพุทธะโคตมพุทธเจ้า ทำให้ผมเข้าใจหลักและแก่น คำสอนของพระพุทธองค์มากยิ่งขึ้น แค่เพียงเม็ดทรายในทะเลเม็ดเดียว ในโลกนี้เท่านั้น ที่ผมรู้ และข้ากระผมจะพยายามศึกษาเรียนรู้ต่อไปให้มากยิ่งขึ้น ...

ขอขอบพระคุณความรู้ที่ได้จาก ศ.ดร.นพ วิชัย เอกทักษิณ แห่งบ้านอาศรม ในการักษา และกลับมารักษาตัวเอง ที่บ้านได้ โดยไม่ต้องใช้ยาใดใด ถึงแม้ว่าต้องใช้เวลาอันยาวนาน ก็ไม่ต้องรีบ

ขอขอบพระคุณ คุณหมอเขียว แพทย์วิถีธรรม ผมได้ความรู้ ในการใช้”อาหาร”รักษาด้วยวิธีการ”ปรับสมดุลย์ร้อนเย็น”ภายในร่างกาย ซึ่งมีประโยชน์มากในการรักษาจากภายในด้วยอาหาร จาก YouTube ของท่าน อ. ...

... สุดท้ายขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ทุกๆคน ที่ช่วยดูแลและรักษาผม ตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบัน และที่ขาดไม่ได้เมื่อผมเปิดตัวมาแล้ว ขอขอบพระคุณ สำหรับกำลังใจดีดี จากเพื่อนพี่น้องทุกๆคนที่ให้กำลังใจและทุกคำอวยพรและทุกการสนับสนุนผม ซึ่งมีความหมายและทำให้ผมมีชีวิตชีวา ปลุกไฟในตัวขึ้นมาอีกครั้ง ผมยังมีฝันที่ยังทำไม่สำเร็จและจะทำต่อให้ได้ เพราะผมจะไม่”ไร้ประโยชน์”และผม”ยังไม่ตาย” แน่นอน จิตใจผมจะไม่เละ”เป็นโจ๊ก”แน่แน่ ขอขอบพระคุณทุกคน ด้วยรักด้วยความสำนึกครับ"ทั้งนี้ หลังจากที่เพื่อนฝูงทั้งในและนอกวงการ รวมถึงแฟนๆ ได้เห็นภาพอันน่าสะเทือนใจของ "ผี ไฮแจ็ค" ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อส่งกำลังใจและสวดอ้อนวอนให้คุณพระศรีรัตนตรัยดลบันดาลให้ศิลปินหนุ่มหายจากอาการป่วยอันแสนทรมานโดยเร็ว