“มิน พีชญา” ปรี่ช่วยคุณยายจะเป็นลม จนลืมระวังตัวเอง

2021-08-03 13:40:26

 “มิน พีชญา” ปรี่ช่วยคุณยายจะเป็นลม จนลืมระวังตัวเอง

Advertisement

 
ลืมหวั่นโควิด ! “มิน พีชญา” เล่าประสบการณ์เสี่ยง รีบช่วยพยุงคุณยายจะเป็นลม จนไม่ทันระวังตัวเอง

อีกหนึ่งนางเอกสาวที่ทุ่มตัวเพื่อช่วยเหลือสังคมยามเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 สำหรับ “มิน พีชญา วัมนามนตรี” ที่หยิบยื่นน้ำใจช่วยช่วยประชาชนคนเดือดร้อนอยู่เรื่อยๆ ทั้งลงครัวปรุงอาหารแจกจ่ายแคมป์คนงาน ชุมชน เหมาร้านข้าวแจกฟรี แจกถุงยังชีพ และควักเงินส่วนตัวหลักล้านซื้อเครื่องตรวจปลอดเชื้อมอบให้กับทางโรงพยาบาล และล่าสุดสาวเจ้าก็ได้ตระเวนแจกจ่ายแมสก์ให้กับกลุ่มคนขับรถับจ้างอีกด้วย


และล่าสุด (2 ส.ค. 2564) ขณะที่เดินสายแจกจ่ายแมสก์ให้กับกลุ่มคนขับรถรับจ้างอยู่นั้น ก็ไม่วายมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดจน “มิน พีชญา” ปรี่ช่วยโดยไม่ทันระวังตัวเองและมองข้ามความเสี่ยง รีบเข้าช่วยเหลืออย่างไวเลยทีเดียว โดยสาวมินก็ได้เล่าประสบการณ์เสี่ยงที่เกิดขึ้นผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า...“วันนี้มีเรื่องตกใจมาก คือมินชวนผู้จัดการไปแจกแมสก์พี่วินมอเตอร์ไซด์และแท๊กซี่หน้าปากซอยบ้านมิน เพราะกลุ่มนี้มีความเสี่ยงเลยอยากเอาแมสก์ให้เขา ขณะที่มินแจกแมสก์อยู่ เห็นคุณยายคนนึงเรียกว่าหนูยายจะเป็นลม ช่วยพยุงยายด้วย ผู้จัดการมินด้วยความเป็นห่วงก็ตะโกนว่ามินระวังด้วยนะ ในหัวมินไม่ได้คิดอะไรเลยนอกจากอยากช่วยพยุงยายให้แกเดินไปได้ เราเห็นคนแก่ไม่มีแรงก็นึกถึงยายตัวเองที่พึ่งเสียไป พอหลังจะช่วยยายเสร็จรู้ว่ามันมีความเสี่ยงที่เราคนใกล้ชิดคนแปลกหน้าแต่มินคิดว่าถ้าเราไม่ได้พยุงยายเราอาจจะต้องแย่ในจิตใจมากกว่านี้ก็ได้อย่างน้อยเราก็ได้ช่วยคุณยายให้เขาไม่ต้องนอนเป็นลมข้างถนน”

หลังจากที่นางเอกสาวได้เผยโพสต์ดังกล่าวไปแล้วนั้น ก็มีบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการและแฟนคลับ เข้ามาส่งกำลังใจและคอมเมนต์ชื่นชมความน่ารัก-น้ำใจงามของสาวมินกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียวขอบคุณอินสตาแกรม : minpechaya