จับอีก 1 ผู้ต้องขังเรือนจำสุพรรณบุรีหลบหนี

2021-08-02 20:46:11

จับอีก 1 ผู้ต้องขังเรือนจำสุพรรณบุรีหลบหนี

Advertisement


จับได้เพิ่ม 1 ราย ผู้ต้องขังเรือนจำสุพรรณบุรีหลบหนี เร่งล่าอีก 1 ราย

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ต้องขังชาย 5 คน หลบหนีออกทางเพดานอาคารเรือนนอนภายในเรือนจำชั่วคราวลาดสามร้อยของเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ซึ่งผู้ต้องขังทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังเข้าใหม่ อยู่ระหว่างการกักโรคตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ สามารถจับกุมกลับมาได้ 3 ราย และหลบหนีไปได้ 2 ราย คือ ข.ช.อาทิตย์ กลิ่นขจร และ ข.ช. สาคร เหมือนทิพย์ ฐานความผิด พ.ร.บ.ยาเสพติด นั้น


ขณะนี้ กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจาก นายสมศักดิ์  เขียวอ่อน ผู้บัญชาเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี ว่าสามารถจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีกลับมาได้อีก 1 ราย คือ ข.ช.สาคร เหมือนทิพย์ โดยภรรยาของผู้ต้องขังได้ประสานมาว่า ข.ช.สาครฯ มีความประสงค์ขอมอบตัว เมื่อเวลา 09.00 นาฬิกา ของวันนี้ ทางเรือนจำฯ จึงได้เดินทางไปรับตัวที่บ้านพักของภรรยา ข.ช.สาครฯ ในอำเภอหนองหญ้าไทร จังหวัดสุพรรณบุรี กลับมายังเรือนจำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กรมราชทัณฑ์ ระบุว่า ขณะนี้ ยังเหลือผู้ต้องขังที่ยังคงหลบหนีอีก 1 ราย คือ ข.ช.อาทิตย์ กลิ่นขจร ซึ่งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 035-522-509 หรือ 080-071-4135 ได้ตลอด 24 ชม.