แบบนี้ก็มีด้วย! งูเจ้าเล่ห์แกล้งตาย หลังถูกกู้ภัยจับ

2017-12-03 16:35:24

แบบนี้ก็มีด้วย! งูเจ้าเล่ห์แกล้งตาย หลังถูกกู้ภัยจับ

ตื่นตกใจระคนขบขัน ทั้งเจ้าของร้านอาหารและลูกค้าหลังพบงูเจ้าเล่ห์แกล้งนอนตาย ขณะกู้ภัยรุดเข้าจับ
เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบและจับงู หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของร้าน “มนต์รักราเมง” ซึ่งตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 281ขาล่องพื้นที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท โดยบนพื้นภายในร้านพบ ”งูทางมะพร้าว” หรือ ”งูเห่าม้า” ขนาดความยาวประมาณ 70 ซม.หนีไปหลบอยู่ที่บริเวณมุมห้อง เมื่อเจ้าหน้าที่ใช้ไม้เคาะพื้นเพื่อสกัดการหลบหนี งูตัวดังกล่าวก็ทำสิ่งที่เจ้าหน้าที่ไม่คาดคิด นั่นก็คือ ”แกล้งตาย” ด้วยการบิดตัวพลิกเอาด้านท้องขึ้นแล้วนอนอยู่นิ่งๆ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ยืนดูได้ซักพักโดยยังไม่จับตัว เพื่อดูว่างูตัวดังกล่าวตายแล้วหรือไม่ ปรากฏว่าเมื่อเวลาผ่านไปจนเห็นว่าน่าจะปลอดภัยแล้ว งูตัวดังกล่าวก็พลิกตัวชูหัวขึ้นเตรียมเลื้อยหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงใช้มือที่สวมถุงมือป้องกันเขี้ยวจับตัวเอาไว้ ซึ่งเจ้างูตัวดังกล่าวเมื่อสิ้นอิสรภาพก็แกล้งตายอีกครั้ง เป็นที่สงสัยปนขบขันของทั้งเจ้าของร้านและลูกค้า


Advertisement

 โดยเจ้าหน้าที่บอกว่างูชนิดนี้ค่อนข้างเจ้าเล่ห์ในการเอาตัวรอด โดยเมื่อรู้ว่ามีภัยจากสัตว์นักล่า หรือสัตว์อื่นที่มีขนาดใหญ่กว่า งูชนิดนี้ก็จะแกล้งตาย และเมื่อรู้สึกว่าอันตรายผ่านไปแล้วก็จะรีบพลิกตัว แล้วเลื้อยหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

Advertisement

ทั้งนี้ “งูทางมะพร้าว” หรือ ”งูเห่าม้า” เป็นงูไม่มีพิษ จะกินพวกสัตว์ตัวเล็กอย่างกบ เขียด และหนูเป็นอาหาร ไม่ทำอันตรายต่อคน หากเข้าบ้านใครก็ไม่ควรทำร้าย ให้เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยจับไปปล่อยจะดีที่สุด


แท็กที่เกี่ยวข้อง