"คิง ก่อนบ่าย"ระดมสิ่งของช่วยเพื่อนสายบันเทิงบ้านเกิด

2021-08-02 17:23:01

"คิง ก่อนบ่าย"ระดมสิ่งของช่วยเพื่อนสายบันเทิงบ้านเกิด

Advertisement

"คิง ก่อนบ่าย"ระดมสิ่งของช่วยเหลือเพื่อนสายบันเทิงที่บ้านเกิด จ.ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. นายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ "คิง ก่อนบ่าย" ดารานักแสดงตลกชื่อดัง ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าได้ระดมความช่วยเหลือนำข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ปลาทูอบแห้ง น้ำปลา น้ำปลาร้า หน้ากากอนามัย เพื่อช่วยเหลือพี่น้องนักดนตรี นักร้อง แดนเซอร์ รถแห่ ลิเก กว่า 400 ชีวิตในเขต จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยได้ให้แต่ละกลุ่มส่งตัวแทนกลุ่มละ 1 คน นำรถมารับสิ่งของได้ที่ร้าน อันอันคาเฟ่ ถนนดอนทราย - เพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำไปแจกจ่ายคนในกลุ่มของตนเอง


นายณภัทร กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ประกอบอาชีพสร้างความบันเทิงหรือคนทำงานกลางคืนได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้อาชีพเหล่านี้ ตกงานขาดรายได้ การระดมความช่วยเหลือเป็นการเยียวยาความเดือดร้อนจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ไม่ทอดทิ้งกันในช่วงที่ลำบาก ทำให้สังคมรับรู้ว่าอาชีพนี้ไม่ได้ถูกลืม เพราะช่วงสถานการณ์ปกติ บุคคลเหล่านี้เคยสร้างความสุขให้ประชาชน สำหรับสิ่งที่นำมาช่วยเหลือได้เปิดรับบริจาคผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งมีผู้บริจาครายใหญ่ประกอบด้วย นายมนตรี ปาน้อยนนท์ ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 นายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ประธานสโมสร พีที ประจวบ เอฟซี รวมทั้งกลุ่มนักธุรกิจในต่างจังหวัดและผู้ประกอบการร้านค้าต่างนำสิ่งของมามอบให้ ผมทำโครงการนี้เพื่อช่วยเหลือกลุ่มอาชีพเดียวกันในบ้านเกิด ข้าวสารอาหารแห้งน่าจะต่อชีวิตไปได้สักระยหนึ่ง ในขณะที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ในสถานการณ์นี้ทุกคนต้องสู้ให้ถึงที่สุด เพราะทุกคนมีค่าใช้จ่ายต้องกินต้องใช้ กำลังใจเท่านั้นที่จะทำให้พวกเราอยู่รอด หากพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์เป็นสีเขียวเมื่อใดก็คงจะมีโอกาสได้ทำงานหารายได้ตามปกติ


ขณะที่บรรยากาศ ตู้ปันสุขหน้าสถานธนานุบาลหรือโรงรับจำนำ ข้าง รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ตลอดทั้งวันก็มีประชาชนผู้ใจบุญนำอาหาร ขนมหวาน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมกล่อง น้ำผลไม้ และน้ำดื่ม มาใส่ไว้ไว้ในตู้เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบโรคโควิด-19 ได้หยิบเพื่อนำไปประทังชีวิต นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อดีตผู้สมัคร ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ เขต 1  เปิดเผยว่าหลังจากทราบมีประชาชนหลายรายไปรอรับสิ่งของริมถนนหน้าตู้ปันสุขเพื่อบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ซึ่งบางวันไม่มีผู้นำสิ่งของไปใส่ตู้ จึงพร้อมด้วยทีมงานนำข้าวเหนียมหมูปิ้ง น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมกล่อง น้ำผลไม้ ไปมอบให้ โดยพบว่ามีประชาชนมารอรับล่วงหน้าตั้งแต่เช้า จากนั้นได้นำสิ่งของไปมอบให้ตู้ปันสุขที่ถนนประจวบศิริ ดำเนินการโดยภาคเอกชน ชมรมนาฏศิลป์สร้างสรรค์ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีคนคอยควบคุมกำหนดให้หยิบสิ่งของได้คนละไม่เกิน 2 ชิ้น ไม่มีการเวียนเทียนมารับของซ้ำซ้อน เพื่อเป็นการแบ่งปันน้ำใจให้กับบุคคลอื่น และจากการรับฟังเสียงสะท้อนพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ที่ขาดรายได้ต้องการรับอาหารกล่องพร้อมรับประทานมากที่สุด ซึ่งหลังจากนี้จะให้ทีมงานสำรวจความเดือดร้อนเพื่อช่วยเหลือให้ตรงเป้าหมาย เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดยังไม่มีแนวโน้มลดลง