“นิว” ยกเคสพ่อแม่ “ไวท์” โดนทำร้าย เป็น 1 ในปัญหาใหญ่ในประเทศ เมื่อคนใหญ่คนโตอยู่เหนือกฎหมาย !

2021-08-02 17:05:41

“นิว” ยกเคสพ่อแม่ “ไวท์” โดนทำร้าย เป็น 1 ในปัญหาใหญ่ในประเทศ เมื่อคนใหญ่คนโตอยู่เหนือกฎหมาย !

Advertisement

 
คอมเมนต์เดือดหลัง “นิว ฐิติภูมิ” ยกกรณีพ่อแม่ “ไวท์ ณวัชร์” โดนทำร้าย ฟาดเดือดเคสคนใหญ่คนโตอยู่เหนือกฎหมาย คือปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ !

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงไม่น้อยเลยก็ว่า สำหรับกรณีที่พ่อแม่ของนักแสดงหนุ่ม “ไวท์ ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม” ถูกทำร้ายบนถนน ด้วยการคู่กรณีได้ต่อยหน้าพ่อและตบหน้าแม่ ในขณะที่คุณพ่อและคุณแม่ของนักแสดงหนุ่มลงมาเจรจาตกลงกัน หลังเกิดเหตุรถเฉี่ยวชนบนท้องถนน ซึ่งสืบเนื่องจากกรณีนี้ทางด้าน “คุณพ่อสุรศักดิ์ พุ่มโพธิงาม” ก็เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด่วน !! รู้ตัวแล้ว เจ้าของรถคู่กรณี ตบหน้าแม่ ต่อยหน้าพ่อ "ไวท์ ณวัชร์" และหลังจากที่เกิดเรื่องทางครอบครัวของหนุ่มไวท์ ก็ได้เดินไปเปิดใจพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ผ่านทางรายการ “โหนกระแส” ซึ่งคุณพ่อของไวท์ก็เผยในรายการด้วยว่าทางตำรวจ สน.บางกรวย โทรหาตนพร้อมบอกว่า “คุณพ่ออย่าเพิ่งออกสื่อ ออกสื่อทำไม พ่อแม่เขาใหญ่โตนะ”โดยหลังจากที่รายการออนแอร์ไปแล้วนั้น ก็มีชาวเน็ตนำเรื่องดังกล่าวมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นจนแฮชแท็ก #โหนกระแส ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์างรวดเร็ว และนอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายคนที่นำคลิปของพ่อแม่หนุ่มไวท์ โดนทำร้ายมาแชร์อย่างต่อเนื่อง ทำให้เห็นอย่างชัดเจนว่าคุณแม่ของหนุ่มไวท์นั้นถูกตบอย่างรุนแรงซึ่งเกี่ยวกับประเด็นนี้พระเอกหนุ่มร่วมค่ายอย่าง “นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ” ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาฟาดกรณีดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “นี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ การที่คนใหญ่คนโตอยู่เหนือกฎหมาย แบบนี้ใครจะทำอะไรก็ได้ถ้าอ้างพ่อตำแหน่งใหญ่โต เป็นเรื่องที่เจอเรื่อยๆ ในไทย แม้แต่การประท้วงสันติที่เจอความรุนแรงตอบกลับเสมอๆ ก็ทำอะไรไม่ได้ตราบใดที่อีกฝ่ายถืออำนาจทางกฎหมาย ?”

หลังจากที่ของหนุ่มนิวถูกทวีตออกไปแล้วนั้น ก็มีบรรดาแฟนคลับ-ชาวเน็ต เข้ามาคอมเมนต์ร่วมกันวิพากษ์วิจารณ์เคสดังกล่าวสนั่น อาทิ

“คนรวยคือไม่ผิดแล้วนะพี่นิวทุกวันนี้เอาเงินบังหน้าตาลอด กฎหมายมีไว้ประดับประเทศเฉยๆ หรอ”

“จริงครับ ประเทศที่กฎหมายใช้ได้เฉพาะกับคนไม่มีพรรคพวก ใช้ได้กับคนจน คนธรรมดาที่ไม่มีตำแหน่งใหญ่โต น่าหดหู่จริงๆ”
“กฎหมายหมดความศักดิ์สิทธิ์เพราะคนบังคับใช้เป็นแบบนี้ ระบบมันฝังรากลึกจนทำให้พวกคนแบบนี้ไม่เคยเกรงกลัวกฎหมาย”

“เห็นด้วยเลยค่ะ ยิ่งเรื่องคนใหญ่คนโตเห็นด้วยกับทวิตนี้เลย”

“มันแทบไม่ใช่กฎหมายแล้วพี่นิวแทบจะเป็นกฎที่ตั้งเอาไว้ให้ดูดี แต่ความจริงก็คือช่วยอะไรไม่ได้เลย”“กฎหมายในประเทศไทยเอาไว้ใช้กับคนจน พอมีเรื่องเกิดกับคนจนมันจะเอามาใช้เสมอ”

“ตั้งคำถามได้ดี แต่ไม่มีคำตอบให้ในประเทศนี้นะ ศักดินาของจริงไม่ต้องไปไกลถึงอินเดียก็ได้ ไทยแลนด์นี่แหละ ชัดเจน”

“จริง ถ้าพ่อตำแหน่งใหญ่โตจะทำอะไรก็ได้ยังงี้หรอ ไม่ต้องเกรงกลัวกฏหมายหรอ” ฯลฯขอบคุณอินสตาแกรม : newwiee