สุดอาลัยนางฟ้าชุดขาว รพ.สมุทรสาคร เสียชีวิตจากโควิด

2021-08-02 14:36:38

สุดอาลัยนางฟ้าชุดขาว รพ.สมุทรสาคร เสียชีวิตจากโควิด

Advertisement

สุดอาลัยพยาบาล รพ.สมุทรสาคร เสียชีวิตจากโควิด-19 เผยเพิ่งฉีดวัคซีนเข็มแรก 20 ก.ค.ที่ผ่านมา 

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  หนึ่งฤทัย นุชประเสริฐ โพสต์ข้อความระบุว่า #ดอกปีปที่สวยที่สุด "พี่อุไรวรรณ จันทปลิน" พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลสมุทรสาคร... วิชาชีพของเราต้องสูญเเสียไปอีกกี่ชีวิต เมื่อไหร่จะสิ้นสุดสักที อยากถามเจ้า "Covid19" ทำไมถึงเลือกที่จะคร่าชีวิตคนคนนี้...ทำไม!! ทำไมต้องเป็นคนคนนี้!! นางฟ้าที่มีแต่ความเมตตา อดทนทำงานจนถึงที่สุด.... ทำไม!!

อันความกรุณาปราณี จะมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ จากฟากฟ้าสุลาลัยสู่แดนดิน  ข้อความนี้องค์พระธีรราชเจ้า พระโปรดเกล้าประทานให้ใจถวิล ใช้คุณค่ากรุณาไว้อาจิณ ดั่งวารินจากฟ้าสู่สากล อันพวกเราเหล่านักเรียนพยาบาล ปณิธานอนุกูลเพิ่มพูนผล เรียนวิชากรุณาช่วยปวงชน ผู้เจ็บไข้ได้พ้นทรมาน แม้โรคร้ายจะแพร่พิษถึงปลิดชีพ จะยึดหลักดวงประทีปคือสงสาร ยอมเหนื่อยยากตรากตรำใจสำราญ อุทิศงานเพื่อคนไข้ทั้งใจกาย #RIPพยาบาลผู้ที่มีแต่รอยยิ้ม

ขณะที่  นพ.อนุกูล ไทยถานันดร์  ผอ.รพ.สมุทรสาคร ระบุว่า น.ส.อุไรวรรณ จันทรปลิน  พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ เกิดเมื่อวันที่ 19 ส.ค.2518 ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ตึกอายุรกรรมชาย 1 บรรจุเข้าทำงานครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2541 ที่ รพ.สมุทรสาคร เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 25 ก.ค2564 ด้วยอาการมีไข้ ไอ เจ็บคอ จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่ รพ.สมุทรสาคร ทราบผลเป็นบวก(ติดเชื้อ) ในวันที่ 26 ก.ค. 2564 จากนั้นก็มานอนรักษาตัวโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค. 2564 ซึ่งมาเข้ารับการรักษาตัวช้าไป 1 วันนั้น เนื่องจากต้องดูแลมารดาและหลานเมื่อเข้ารับการรักษามีอาการเหนื่อยมากขึ้น ต้องให้ออกซิเจน และเข้าห้องไอซียู จนเมื่อวันศุกร์ที่ 30 ก.ค
2564 ถูกส่งต่อไปยัง รพ.ราชวิถี แล้วก็เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 1 ส.ค.2564  ทั้งนี้ น.ส.อุไรวรรณ ได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2564 จึงยังไม่มีภูมิคุ้มกัน  สาเหตุที่ฉีดช้าอาจเป็นเพราะช่วงแรกอาจกลัวผลข้างเคียงจากน้ำหนักที่มากพอสมควร พอสถานการณ์เริ่มรุนแรงขึ้นก็เลยตัดสินใจฉีด ทั้งนี้ต้องขอบคุณ น.ส.น้องอุไรวรรณและครอบครัว ที่สร้างบุคลากรที่เข้มแข็ง โดย น.ส.อุไรวรรณเป็นคนตั้งใจทำงาน อัธยาศัยดีมาก เจอใครก็ยิ้มแย้มแจ่มใส เพื่อนร่วมงานทุกคนรัก โดยพวกเราจะจำไว้ตลอดไปและขอขอบคุณแทนพี่น้องชาวสมุทรสาครด้วย 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก หนึ่งฤทัย นุชประเสริฐ