หลักฐานแค่นี้ไม่พอ ชาเน็ตเรียกร้อง"ชัญญ่า"โชว์ใบวัคซีนพาสปอร์ต

2021-08-02 12:15:31

หลักฐานแค่นี้ไม่พอ ชาเน็ตเรียกร้อง"ชัญญ่า"โชว์ใบวัคซีนพาสปอร์ต

Advertisement

ดูท่าจะไม่จบลงง่ายๆสำหรับดราม่าที่ชาวเน็ตต่างจับตามองว่าสาว "ชัญญ่า ทามาดะ" ได้ฉีดไฟเซอร์ล็อตที่ทางอเมริกาส่งมาให้ประเทศไทยเป็นล็อตแแรก ซึ่งหลายคนต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าควรให้บุคลากรทางการแพทย์เป็นหลัก

แต่เมื่อวานที่ผ่านมาโลกโซเชียลต่างระอุขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อบนโลกทวิตเตอร์และเพจต่างๆ ได้นำเสนอเรื่องราวของกลุ่ม VVIP ที่โดนพาดพิงว่าได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์กันไปแล้วถึงในบ้านพักส่วนตัว ซึ่งหนึ่งในบุคคลที่โดนพาดพิงนั่นก็คือ "ชัญญ่า ทามาดะ" จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงเป็นการด่วนว่า

"ขออนุญาตชี้แจง Fake News นะคะ ชัญไม่ได้อยู่ที่เมืองไทยนะคะ มาตั้งแต่ก่อนที่ประเทศไทยจะมี Pfizer เข้ามาอีกค่ะ ส่วนตัวเห็นด้วยที่ต้องฉีดวัคซีนคุณภาพให้กับบุคลากรด่านหน้าให้เร็วที่สุด

ขออนุญาตให้เพจทุกเพจที่ออกมาโพสกล่าวหาชัญช่วยแก้ข่าวให้ด้วยนะคะ แล้วก็รบกวนหยุดพาดพิงถึงคนอื่นด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ"

และแม้สาวชัญญ่าจะออกมาชี้แจงถึงดราม่าดังกล่าว แต่ชาวเน็ตก็ยังคงตามสืบกันต่อไปและต่างออกมาเรียกร้องให้สาวชัญญ่านั้นนำหลักฐานการฉีดวัคซีนที่ต่างประเทศพร้อมพาสปอร์ตการเดินทางออกมาโชว์ให้ได้เห็นกันเพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ใจ 

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา "ชัญญ่า ทามาดะ" ได้ออกมาโพสต์ภาพพาสปอร์ตส่วนตัวที่ระบุว่าตนเองนั้นได้เดินทางไปต่างประเทศเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 พร้อมยืนยันว่าตนเองนั้นไม่ได้ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์ในเมืองไทยอีกครั้งว่า

"จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีหลายคนเข้าใจผิดถึงเรื่องการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ของชัญญ่าจึงขอชี้แจงตรงนี้เเละยังคงยืนยันว่าชัญญ่าไม่ได้อยู่ประเทศไทยมาเป็นเวลา 1 เดือนค่ะ เดินทางออกจากประเทศตั้งแต่วันที่ 1 July 2021 ตาม passport ที่แนบด้านล่าง

ขอยืนยันว่าไม่ได้ฉีดไฟเซอร์ที่เมืองไทยแต่อย่างใดและไม่เคยมีความคิดที่จะขโมยสิทธ์ของบุคลากรการแพทย์หรือบุคลาการด่านหน้าค่ะ

เรื่องทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิด ซึ่งชัญญ่าผิดเองที่สื่อสารในทางโซเชียลและมีการกระทำที่คลุมเคลือ เนื่องจากว่าความตั้งใจแรกที่ไม่ได้อยากให้คนอื่นๆเข้าใจว่าเราบินมาฉีดวัคซีนที่เมืองนอก จึงไม่ได้มีการลงว่ามาเที่ยว ตปท. แต่อย่างใดค่ะ

ต้องขออภัยทุกๆคนที่ทำให้เข้าใจผิดในเหตุการณ์นี้นะคะ"

ซึ่งหลังจากที่สาวชัญญ่าได้ชี้แจงในครั้นนี้ ชาวเน็ตต่างสงสัยในความคลุมเครือของสาวชัญญ่า และต่างเรียกร้องให้สาวชัญญ่านำใบฉีดวัคซีนที่ต่างประเทศมายืนยันเป็นหลักฐานเพื่อความบริสุทธิ์ใจ ส่วนสาวชัญญ่าจะนำใบฉีดวัคซีนมาฟาดชาวเน็ตที่เจ้าตัวยืนยันว่าข่าวนี้เป็นข่าวปลอมได้หรือไม่นั้น คงต้องติดตามกันต่อไป