"ชูวิทย์" ถามล็อกดาวน์ได้ผลจริงหรือ

2021-08-02 08:21:05

 "ชูวิทย์" ถามล็อกดาวน์ได้ผลจริงหรือ

Advertisement

"ชูวิทย์" ถามล็อกดาวน์ได้ผลจริงหรือ ชี้แค่เขยิบลมหายใจ ไม่ได้ส่งผลให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง กลับสวนทางเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน 

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ  ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  ระบุว่า “ล็อกดาวน์” ได้ผลจริงหรือ? ล็อกดาวน์ต่อถึงสิ้นเดือน ส.ค. เพิ่มพื้นที่แดงเข้มเป็น 29 จังหวัด เคอร์ฟิว 3 ทุ่มถึงตี 4 ร้านอาหาร ในห้าง-นอกห้าง ขายเดลิเวอรี่ได้ ถนนทุกสายในกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมรเงียบสงบ ยิ่งหลัง 3 ทุ่มเวลาล็อกดาวน์ไร้รถไร้ผู้คนราวกับป่าช้า

วันนี้ การเพิ่มมาตรการต่างๆ เป็นเพียงการ “เขยิบลมหายใจ” ไม่ได้แก้ปัญหาใดๆ ให้คืบหน้าได้ เพราะมีคำตอบเดียวคือ “วัคซีน” ที่ผู้นำพลาดคำตอบไปอย่างให้อภัยไม่ได้ ส่วนนักการเมืองเขี้ยวลากดินอย่าได้หวัง เสวยเศษอำนาจอย่างกับหมาหวงกระดูก

รัฐบาลได้แต่ออกอาการทำท่าพะว้าพะวง กระอักกระอ่วน พายเรือวนอยู่ในอ่าง สะอึกพูด “คำก็ไม่ออก สองคำก็ไม่ไป สามคำก็ไม่หนี” แต่ผีโควิดตามหลอกหลอน ให้ได้เสียวข่าวลืออำนาจจะหลุด ผู้นำเดินหวงอำนาจ ไม่ไปไหน นักการเมือง มีก็เหมือนไม่มี เพราะเก็บอุดมการณ์ไว้ในลิ้นชัก ประเทศชาติ หยุดนิ่งไม่เคลื่อนไหว ประชาชน ว้าวุ่นสับสน

การล็อกดาวน์ไม่ได้ส่งผลให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงแต่อย่างใด กลับสวนทางเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลายตื่นเถิด ไม่มีการต่อสู้ด้วยการร้องขอ แต่มาจากจิตใจที่แข็งแกร่ง หากวันนี้ไม่ใช่วันของเรา วันหนึ่งต้องมี เพราะงาช้างไม่ได้งอกออกจากปากหมาฉันใด ความยุติธรรมไม่ได้มาจากการร้องขอฉันนั้น


ขอบคุณเพจ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์