"ศศิน"ฝันปรับ ครม. เปลี่ยน "รมว.สธ.-มท.1-รมว.ต่างประเทศ"

2021-08-01 10:44:16

"ศศิน"ฝันปรับ ครม. เปลี่ยน "รมว.สธ.-มท.1-รมว.ต่างประเทศ"

Advertisement

"ศศิน"ฝันปรับ ครม. เปลี่ยน "รองนายกฯ-รมว.สธ.-มท.1-รมว.ต่างประเทศ" รวมทั้งผู้บริหาร ศบค. ที่เป็นทหารฝ่ายความมั่นคง หาคนเก่งมาบริหาร 3 เดือนนี้ 

เมื่อวันที่  1 ส.ค. นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความผ่านเพจ ศศิน เฉลิมลาภ ระบุว่า ฝนตกแต่เช้า เปาะแป่ะลงแม่น้ำลพบุรี ผมตื่นแต่เช้า เพื่อจะฝันเพ้อเจ้อต่อว่า

1.เปลี่ยนตัวผู้บริหาร ศบค. ที่เป็นทหารฝ่ายความมั่นคงเพื่อเอาคนบริหารจัดการวิกฤติเก่งๆ (ไม่อยากบอกว่าอยากได้ใคร) ไปบริหารวิกฤติสามเดือนนี้

2. เลิกขัดแย้งกันระหว่างหมอๆ ชวนหมอหนุ่มๆ หมัดหนักๆ มาร่วมทีมอีกสักสามสี่คน ให้หมอๆเคลียร์กันสักสองชั่วโมงก่อน ทะเลาะกันให้หนำใจ แล้วออกมาเดินหน้าช่วยเรากัน (ยกตัวอย่าง เช่น คุณหมอดื้อ และ ตัวแทนแพทย์ชนบท)

3. วางระบบ Home Isolation และ Community Isolation ออกมาให้นโยบายชัดๆ พูดให้รู้เรื่อง เอามือดีๆ ที่กำลังทำงานแบบ ร.พ.ธรรมศาสตร์ เป็นศูนย์กลาง ขยายผลไปทั่วทุกภูมิภาค

4. ให้มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์เข้ามาวางงานรักษาด้วยสมุนไพรให้ชัดเจนปลอดภัย กระจายไปสู่ความแบ่งเบารับผิดชอบของเครือข่ายแพทย์แผนไทยทั่วทุกภูมิภาค (ให้กรมแพทย์แผนไทยเป็นผู้อำนวยความสะดวก)

5. สั่งองค์การเภสัชกรรม ให้ผลิตยาฟาร์วิ และตัวอื่นที่มีงานวิชาการรองรับออกมาใช้ทันที ผลิตวิตามินที่เสริมภูมิคุ้มกัน เช่น C1000 และอื่นๆ ระดมแจก สนับสนุนแอลกอฮอล์เจล ให้ทุกบ้านทุกคนมีใช้ให้พอ รวมถึงแจกชุดตรวจด้วย

6. ปรับ ครม. วันนี้

#หารองนายกคนนอก ที่มีหัวใจ มีความรู้ ใจเย็นแต่กล้าตัดสินใจ มาบริหารนโยบายแทนนายก 1 คน นายกคอยไปสั่งกองทัพเอาทรัพยากรมาช่วยสนับสนุนรองคนนี้ และคอยแบ็คอัพให้กำลังใจ

#หารัฐมนตรีมหาดไทยใหม่ ที่ใส่ใจทุกข์ของประชาชน ไม่ลอยตัว บัญชาการให้กองทัพผู้ว่า นายอำเภอ ใช้ทุกอย่างที่มีอยู่ออกมาช่วยเรา

#หารัฐมนตรีต่างประเทศใหม่ สั่งการให้มือดีของกระทรวงช่วยหมอดิววัคซีนมาให้ได้เร็วที่สุด

#ถ้าคิดว่าจำเป็นก็กราบขอเปลี่ยน รมต.สาธารณสุข (ต้องกราบเพราะเขาขาใหญ่ ถอนปุ๊บล่มปั๊บ) เอาคนนอกที่หมอเขาเลือกมาทำงาน

#ดึงมือดีทางเศรษฐกิจ เคยมีผลงานและทุกฝ่ายยอมรับได้ (มีไม่กี่คนหรอก) มาวางงานเยียวยา เร็ว ครบ จบ จ่ายจริง มาทำงานกับกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม (ต้องเปลี่ยนตัวไหมไม่รู้)

#ให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องสนับสนุนการทำงานผลิตวัคซีนไทย ให้ใช้ได้ต้นปีหน้า

ฝนหยุดแล้ว ตื่นไปทำงานจริงของตัวเองได้แล้วเหอะมรึงนะ


ขอบคุณเพจ ศศิน เฉลิมลาภ