เกาะนางคำจมบาดาล! พัทลุงอ่วมท่วมหนักสุดรอบ 40 ปี

2017-12-03 12:15:42

เกาะนางคำจมบาดาล! พัทลุงอ่วมท่วมหนักสุดรอบ 40 ปี

Advertisement

พัทลุงอ่วม! ตำบลเกาะนางคำเหลือพื้นดินแค่ 30 เปอร์เซ็นต์หลังน้ำทะเลหนุนท่วมหนักในรอบ 40 ปี


ที่จังหวัดพัทลุงผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.60 ว่า ทุกพื้นที่ของจังหวัดพัทลุงฝนยังคงตกหนักต่อเนื่อง โดยล่าสุดน้ำฝนบวกน้ำป่าและน้ำทะเลหนุน ทำให้พื้นที่ตำบลเกาะนางคำ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ทำให้มีน้ำท่วมเกาะสูงเกือบ 120 เซนติเมตร ทำให้พื้นที่บนเกาะเหลือพื้นดินเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ทั้งหมด บ้านเรือนประชาชน ถนนในหมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร บ่อปลา บ่อกุ้ง จมอยู่ใต้น้ำ ถนนเข้าหมู่ทางหลวงชนบท ที่4026 และเส้นทางหลวงชนบท 5051 มีน้ำท่วมสูงเป็นทางยาว เส้นทางที่เข้าไปยังเกาะรถเล็กไม่สามารถใช้สัญจรผ่านไปมาได้ บ้านเรือนประชาชน มีน้ำท่วมสูง ทำให้ชาวบ้านกว่า 1800 ครอบครัวบนเกาะได้รับความเดือดร้อน ต้องอพยพหนีน้ำท่วมไปพักอาศัยตามโรงเรียน และศูนย์พักพิงชั่วคราว ที่ทาง อบต.เกาะนางคำจัดไว้ให้ตั้งแต่ช่วงเย็นวานหลังจากน้ำเพิ่มระดับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว


ขณะที่นายอำเภอปากพะยูน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากพะยูน จ.พัทลุง ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านโดยการนำเครื่องยังชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยเบื้องต้น พร้อมกันนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่434พัทลุง และกองพันทหารช่างที่ 402 ค่ายอภัยบริรักษ์พัทลุง ได้ลงพื้นที่ช่วยอพยพสิ่งของพร้อมแจกน้ำดื่มให้กับชาวบ้านที่ติดน้ำภายในบ้านและไม่อพยพ โดยพบว่าส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่ไม่ยอมอพยพออกมา


ด้านชาวบ้านในพื้นที่ตำบลเกาะนางคำกล่าวว่าอยู่ที่นี่มากว่า 40 ปี ไม่เคยเจอสภาพน้ำแบบนี้ น้ำทะเลหนุนเร็วมากทำให้อพยพสิ่งของไม่ทัน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องนุ่งห่มจมอยู่ใต้น้ำทั้งหมด
แท็กที่เกี่ยวข้อง