หนองคายเฮ ยินดีเศรษฐีใหม่ 3 ราย ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวม 48 ล้าน

2017-12-02 02:45:00

หนองคายเฮ ยินดีเศรษฐีใหม่ 3 ราย ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวม 48 ล้าน

Advertisement


เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (2 ธันวาคม 2560) นางสมัย ชนาราษฎร์ นายก อบต.หนองหลวง อ.เฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย พร้อมเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน บ้านหนองหลวงเก่า หมู่ 19 ต.หนองหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ได้ร่วมกันแสดงความยินดีกับนายทองซ้อน อินเขียว อายุ 50 ปี อาชีพทำสวนยางพาราและเลี้ยงหมูที่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 97 บ้านหนองหลวงเก่า หมู่ 19 ต.หนองหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวและเพื่อนบ้าน
นายทองซ้อน เล่าว่า ตนเป็นคนที่ชอบซื้อลอตเตอรี่ ซื้อทุกงวด งวดนี้ลูกสาวได้โทรศัพท์มาบอกให้ซื้อลอตเตอรี่ลงท้าย 05 ด้วย เนื่องจากวันพระราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9 ประกอบกับตนฝันว่าได้จับนมเต็มสองมือ ซึ่งตีเป็นเลข 05 เช่นกัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้ไปซื้อของที่ อ.โพนพิสัย จึงได้ซื้อลอตเตอรี่จากพ่อค้าเร่ ที่เหลือเลขชุดลงท้ายด้วย 05 อยู่เพียง 2 ใบจึงได้ซื้อไว้ทั้งหมด หลังซื้อแล้วเอาเก็บไว้ใต้หมอนก็ฝันดีมาโดยตลอด เมื่อวานนี้เป็นวันที่หวยออกตนก็ได้ดูการออกรางวัล พอวันนี้รู้ว่าถูกรางวัลก็ดีใจมาก เงินรางวัลที่ได้จะซ่อมแซมบ้าน ทำบุญ ไว้ใช้จ่ายในครอบครัวและเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกสาว 3 คน
นอกจากนายทองซ้อน จะถูกลอตเตอรี่จำนวน 2 ใบรับเงิน 12 ล้านบาทแล้ว จังหวัดหนองคาย ยังมีผู้ลูกลอตเตอรี่อีก 2 คนคือ นายพิสิฐ เหมนิล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 9 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ถูกลอตเตอรี่ จำนวน 3 ใบ ได้เงินรางวัล 18 ล้านบาท มีอาชีพขายหมูที่ตลาดสดอำเภอรัตนวาปี อยากซื้อสลากกินแบ่งลงท้ายด้วย 05 แต่หาที่ อ.รัตนวาปี ไม่ได้ จึงขับรถมาซื้อที่ อ.โพนพิสัย ได้เลขชุดมา 3 ใบ โดยจะนำเงินรางวัลที่ได้ทำบุญส่วนหนึ่งและเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว
คนสุดท้ายที่เป็นเศรษฐีใหม่ของจังหวัดหนองคายอีกคนคือนายเนตร ศรีจันทร์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 10 ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ถูกลอตเตอรี่จำนวน 3 ใบ รับเงินรางวัล 18 ล้านบาท โดยนายเนตร เป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดดังกล่าวมาจากพ่อค้าในตลาด อ.โพนพิสัย ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน ซึ่งจะนำเงินรางวัลที่ได้รับเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวต่อไปโดยทุกคนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าที่ตลาด อ.โพนพิสัย และคาดว่าจะเป็นพ่อค้าคนเดียวกัน อาจมีการจัดเลขชุดแล้วแบ่งขายทำให้มีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 หลายคน และทุกคนอยู่ในละแวกอำเภอใกล้กันของจังหวัดหนองคาย