เจ้าชายแฮร์รี ควงเมแกน มาร์เคิล ออกงาน ฝูงชนแห่กรี๊ด

2017-12-02 09:00:38

เจ้าชายแฮร์รี ควงเมแกน มาร์เคิล ออกงาน ฝูงชนแห่กรี๊ด

Advertisement

เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ควงพระคู่หมั้นสาว เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน เสด็จออกงานร่วมกันอย่างเป็นทางการครั้งแรก ทำเอาฝูงชนแห่ต้อนรับ พร้อมส่งเสียงกรี๊ดดัง ๆ ต้อนรับอย่างอบอุ่น

เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี เริ่มสัมผัสชีวิตในราชวงศ์แล้ว ขณะที่เธอพร้อมด้วยเจ้าชายแฮร์รี ออกงานร่วมกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเมืองน็อตติ้งแฮม หลังการประกาศหมั้นกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยฝูงชนหลายร้อยคน ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นตัวจริงของมาร์เคิล ออกมาส่งเสียงเชียร์ 2 ข้างถนน เพื่อต้อนรับเจ้าชายและมาร์เคิล ก่อนเสด็จไปร่วมงานการกุศล World Aids Day ซึ่งจัดขึ้นโดยเทอร์เรนซ์ ฮิกกินส์ ทรัสต์ (Terrence Higgins Trust) มูลนิธิที่ทำงานศึกษาเกี่ยวกับเชื้อเอชไอวี โดยเจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล ได้แยกตัวไปพบปะพูดคุยกับฝูงชนที่มาเข้าแถวรอต้อนรับทั้ง 2 ข้างถนน ซึ่งก็มีการมอบการ์ดอวยพร, ดอกไม้ และช็อกโกแลตด้วย หลังเสร็จภารกิจในงานดังกล่าว ทั้ง 2 ก็ได้พบปะกับครูหลายคนที่โรงเรียนใกล้เคียง


ฝูงชนที่มารอชื่นชมเจ้าชายและมาร์เคิล มารวมตัวกันก่อนที่ทั้ง 2 จะมาถึงสถานที่จัดงานในเมืองน็อตติ้งแฮม เพื่อถ่ายภาพและสัมผัสใกล้ชิด ซึ่งรวมทั้งเฮเลนา บอตตัมลีย์, โซ สกอตต์ และคาโรล บิงแฮม จากบริดจ์ฟอร์ดตะวันออกและตะวันตก

นางสกอตต์ บอกว่า “พวกเรารักราชวงศ์ พวกเราพลอยเป็นปลื้มและมีความสุขกับเจ้าชายแฮร์รี”

“พวกเราทั้งหมดมีลูก ๆ ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงมีพระโอรส เพราะฉะนั้น พวกเราจึงรู้สึกจงรักภักดี มาร์เคิลจะได้รับความชื่นชมยินดีอย่างมาก” นางบอตตอมลีย์ กล่าวส่วนราอูซานา นูร์ซูบาลีนา จากคาซัคสถาน และเจนน์ กาลันดี จากแคนาดา 2 นักศึกษาของมหาวิทยาลัยน็อตติ้งแฮม ตั้งนาฬิกาปลุกในเวลา 13.00 น.ตามเวลาในไทย เพื่อมาเลือกทำเลเหมาะ ๆ ในการเฝ้าชมเจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล “ถือว่าเป็นเกียรติมากที่ได้พบสมาชิกในราชวงศ์” นูร์ซูบาลีนา กล่าว และเพิ่มเติมว่า “เธอยังเป็นแฟนตัวยงของซีรีย์เรื่อง Suits ด้วย จึงเป็นโอกาสดีที่จะพบกับนางเอกของซีรีย์เรื่องนี้ด้วย”

เจ้าชายแฮร์รี ประกาศหมั้นกับมาร์เคิลไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และมีกำหนดเข้าพิธิเสกสมรสกันที่พระราชวังวินด์เซอร์ ในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า ซึ่งพระราชวังวินด์เซอร์นี้ เป็นที่ประทับของกษัตริย์และราชินีอังกฤษมานานเกือบ 1,000 ปีทั้งนี้สื่ออังกฤษวิจารณ์ว่า มาร์เคิล คือ ว่าที่ขวัญใจมหาชนคนใหม่ ต่อจากเจ้าหญิงเคท ส่วนแฟชั่นกูรูบอกว่า ทั้งสองคน พร้อมใจกันใส่โค้ทสีน้ำเงินเข้ม เป็นแนวทางของแฟชั่นราชวงศ์ ที่แท้ทรู