ว่อนคลิปเสียงหลุด "หมอ" คุย "ณวัฒน์"เชิญออกจาก รพ. (มีคลิปเสียง)

2021-07-22 22:07:10

ว่อนคลิปเสียงหลุด "หมอ" คุย "ณวัฒน์"เชิญออกจาก รพ. (มีคลิปเสียง)

Advertisement

ว่อนโซเชียลคลิปเสียงคุณหมอคุย "ณวัฒน์" ขอความร่วมมือออกจาก รพ. ด้านเจ้าตัวยันอาการยังไม่มีดีขึ้น  บ้านไม่มีใครอยู่ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จากกรณี นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง ซึ่งอยู่ระหว่างรักษาโรคโควิด 19 ใน รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีช่วงหนึ่ง ระบุว่า มีแพทย์โทรมาบอกว่า ให้ย้ายออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ทั้งที่ตนเองยังไม่หาย ได้ยายังไม่ครบโดส  ข๊ณะที่ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้ระบุว่า รพ.เอกชนได้ชี้แจงแล้วว่า นายณวัฒน์ ได้ครองเตียงผู้ป่วยมาแล้วเป็นเวลา 22 วัน ซึ่งแพทย์ได้มีการประเมินแล้วว่าผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นสามารถกลับไปรักษาตัวที่บ้านได้ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น  

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 ก.ค. โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเสียงการสนทนาระหว่างนายณวัฒน์ กับ คุณหมอท่านหนึ่ง  ดังนี้

หมอ:  ผมมีเรื่องจะขอความร่วมมือจากคุณณวัฒน์ เนื่องจากสถานการณ์ภายนอกคนไข้รอเข้า รพ.เยอะ คุณณวัฒน์ก็อยู่จนครบ และทางแพทย์ก็ลงความเห็นแล้วว่า คุณณวัฒน์สามารถดูแลตัวเองได้แล้ว ก็ขอคุณณวัฒน์ว่าเราจะขอเตียงให้กับคนไข้รายอื่น

ณวัฒน์ : แต่อาการผมยังไม่ดีครับ

หมอ:  แพทย์ลงความเห็นแล้วครับว่าคุณสามารถกลับได้ครับ  คนไข้ที่ออกจากโรงพยาบาลก็ไม่ต้องมีความแข็งแรงครบ 100% 

ณวัฒน์ : ที่บ้านผมติดโควิดทั้งหลัง ไม่มีใครดูแลครับ อยู่ที่นี่หมดเลย ผมไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ครับ ผมไม่สามารถออกไปไปใช้ชีวิตได้ครับ

หมอ : ถ้าอย่างนั้นคุณต้องร่วมมือในการเปิดกล้องวงใจปิดด้วยนะครับ เพื่อดูอาการ เพราะคุณบอกว่าอาการยังไม่ดีขึ้น 

ณวัฒน์ : พยาบาลเข้ามาตลอดเวลาไม่ใช่หรือ แล้วแต่แพทย์เห็นสมควรครับ

หมอ : คุณต้องปฏิบัติตาม คนไข้ทุกคนที่อยู่ในนี้นะครับ เพื่อเราจะได้ดูอาการ 

ณวัฒน์ : ปัญหาคือผมไม่มีใครอยู่ที่บ้าน มีแต่หมากับแมวอยู่ตามลำพัง  คนรับใช้เขาแจ้งให้กลับ 23 ก.ค.ครับ 

ณวัฒน์ :มีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ

หมอ : มีปัญหาครับ เราต้องการเตียงให้คนไข้รายอื่น ถ้าคุณแข็งแรงดี จะใช้สิทธิว่าไม่มีคนอยู่บ้านไม่ได้ครับ  ทุกคนก็มีภาวะอย่างนี้ครับ  เราจะดีสชาร์จคุณเพราะคุณอยู่ครบแล้ว แพทย์ลงความเห็นแล้วว่าคุณกลับได้ครับพรุ่งนี้ ให้เวลาเตรียมตัวครับ