"เป๊ก-สัณณ์ชัย" ส่งใจลัดฟ้า ฝาก "ธัญญ่า" ส่งเสบียงช่วยชุมชนคลองเตย

2021-07-22 18:00:16

"เป๊ก-สัณณ์ชัย" ส่งใจลัดฟ้า ฝาก "ธัญญ่า" ส่งเสบียงช่วยชุมชนคลองเตย

Advertisement

เห็นตัวเลขผู้ป่วยโควิดพุ่งสูงปรี้ดวันละหลักหมื่น หนุ่ม "เป๊ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล" ซึ่งแม้ตอนนี้ตัวเองอยู่ที่อเมริกา ก็อดเป็นห่วงสถานการณ์ไม่ได้สั่งงานทางไกลฝากให้ภรรยาและน้องสาวจัดส่งครัวซองท์  1,200 ชุด และ "แจ็ค แฟนฉัน" พรีเซนเตอร์และหุ้นส่วนของหมูปิ้งมาเฟียส่งชุดพร้อมทานกับข้าวเหนียว อีกกว่า 3,500 ชุด จำนวนกว่า 10,000 ไม้ เพื่อไปมอบให้แก่บุคลากรและผู้ป่วยในโรงพยาบาล อาสาสมัครองค์กรทำดี และผู้อาศัยในเขตชุมชนคลองเตยมากกว่า 500 ครอบครัวในทันที

ทั้งนี้ "เป็ก สัณณ์ชัย” เปิดเผยว่า "ผมยังติดภารกิจอยู่ที่อเมริกา วันนี้เลยขอให้ "ธัญญ่า" กับ "แจ็ค แฟนฉัน" ช่วยเป็นธุระให้เพื่อจะได้จัดส่งอาหารได้หลายที่ อย่างน้อยที่สุดถ้าพวกเค้าอิ่มท้อง ก็จะมีแรงผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน ผมขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และทุกๆ คน ให้สู้ไปด้วยกันนะครับ ส่วนคนที่ตกงานและไม่มีรายได้ หรือหน่วยงานไหนสนใจอยากหารายได้เพิ่มในตอนนี้ ติดต่อเข้ามาได้ ทีมงานของผมพร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือ ผ่านทาง Line @moopingmafia เอา "หมูปิ้งมาเฟีย" ไปขายได้เลย โดยผมจะไม่มีการคิดค่าแฟรนไชส์ใดๆ เพื่อเป็นการช่วยเหลือกันในยามนี้ครับ มันอาจจะยากแต่ผมเชื่อว่าเราต้องช่วยกัน เราจะต้องผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้นะครับ"

โดยวันนี้ "ธัญญ่า-ธัญญาเรศ" และ "ปุ๊กกี้-สินีนารถ เองตระกูล" ภรรยาและน้องสาวคนสวยของหนุ่มเป๊ก  และ "พีท ทองเจือ" ได้ส่งมอบอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เป็นครัวซองท์ ครัวซองท์เจ้าดังมาแรงร้านโปรดของเหล่านักกีฬาวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทย และดาราหลายคน โดยส่งมอบให้แก่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ โรงพยาบาลตำรวจ และโรงพยาบาลบีเอ็นเอชฯ เป็นจำนวน 1,200 ชุด
ทั้งนี้จากวิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมา "เป๊ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล"  นำทีมพนักงานร่วมจัดทำ "ตู้ปันสุข" พร้อมมอบเงินและอาหารช่วยชาวบ้านผู้ได้รับความเดือดร้อนหลายร้อยครัวเรือน ส่งทีมพนักงานไปบริจาคโลหิตที่สภากาชาดไทย และไปส่งเสบียงอาหารพร้อมนำเงินไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลหลายแห่ง โดยล่าสุดร่วมส่งพนักงานพร้อมจัดอุปกรณ์คู่สายเพื่อร่วมเป็นคอลเซ็นเตอร์ด่านหน้ารับเรื่องและประสานงานเพื่อแบ่งเบาภาระสายด่วน 1668 ของกรมการแพทย์ อีกด้วย