สุภาพและลึกซึ้ง "อั้ม" ตอบกลับคอมเมนต์ชวน Call out ไปแบบนี้

2021-07-22 14:40:45

สุภาพและลึกซึ้ง "อั้ม" ตอบกลับคอมเมนต์ชวน Call out ไปแบบนี้

Advertisement

โดนกลุ่มม็อบคลั่งการเมืองกดดันให้ออกมายืนเคียงข้างมาโดยตลอดสำหรับนางเอกสาวซุปเปอร์สตาร์ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" ที่แม้จะคอยบริจาคเงิน สิ่งของและอุปกรณ์การแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไปเท่าไหร่ ก็โดนกลุ่มคลั่งการเมืองตามแซะให้ออกมาร่วม Call Out อยู่ตลอดเวลา จนบางคนถึงกับเลิกติดตามสาวอั้มในอินสตาแกรมเลยทีเดียว

ล่าสุดทางอินสตาแกรมแฟนคลับของ"อั้ม พัชราภา" ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องที่สาวอั้มได้ตอบกลับไปที่คำถามของแฟนคลับคนหนึ่งที่คอมเมนต์มาว่า

"พี่อั้ม หลังจากที่คอมเม้นท์นี้ พี่อาจจะบล็อคเราไปเลย หรือเราอาจจะโดนแฟนคลับพี่ถล่มเละเทะ แต่เราขอพูด ขอบอกพี่ ในฐานะที่เราเป็นแฟนคลับ ที่ดูพี่ตั้งต่มณีเนื้อแท้ คอยไปเม้นท์ตบตีกับแอนตี้พี่ในพันทิป เราศรัทธาในตัวพี่มาตลอด เราไม่ได้หวังให้พี่ออกมา Call out แบบรุนแรง ต้องด่าใครต่อใครแรงๆ เรารู้ว่าพี่แอบช่วยบริจาคนั้นนี่อยู่เรื่อยๆ แต่เราอยากบอกพี่ว่า ในสถานการณ์ตอนนี้ แค่การบริจาคมันคือการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุมากๆ รัฐมีงบประมาณที่ต้องช่วยพวกเราค่ะพี่ ไม่ใช่เราต้องช่วยกันเองตลอดเวลา

ตัวพี่มีราคาตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า เราต้องการแค่เสียงเบาๆจากพี่ ให้พี่เรียกร้องในสิทธิ์ที่ประชาชนทุกคนในประเทศนี้พึงมี พึงได้ พี่อาจจะมีความเชื่อมั่น ยึดมั่นในใจของพี่ แต่ตอนนี้ พี่คะ มีคนตายข้างถนน รถ รพ. รถมูลนิธิ วิ่งทั้งวันทั้งคืนทุกวันทุกคืน พี่ได้ยินเสียงพวกนี้ไหมคะ เสียงคร่ำครวญจากความเจ็บปวดที่ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาที่ดีพอ

ตัวหนังสือเราอาจไม่ได้มีพลังมากพอ แต่ตัวหนังสือของพี่ มันมีพลังมากมาย พี่คงรู้ดีรู้มาตลอดหลายสิบปีนี้ว่า ตัวพี่ มีพลังในการสื่อสารแค่ไหน เราอยากบอกพี่แค่นี้ เรายังรักพี่เสมอ เราจะไม่คาดหวัง เราแค่ขอรอ  รอสักวันที่พี่จะเห็นเรา เราที่รักพี่มากจริงๆ ปราถนาดีจริงๆ 

ส่วนแฟนคลับถ้าด่าเราหยาบคายเราไม่โต้ตอบนะคะ เราแคป"

โดยทางนางเอกสาวได้ตอบกลับไปอย่างสุภาพว่า

"พี่ขอขอบคุณมากค่ะที่ติดตาม และศรัทธาในตัวพี่ พี่ขอพยายามทำในส่วนของพี่ด้วยกำลังใจทั้งหมดที่มี ถึงแม้จะเป็นแค่ปลายเหตุ พี่ก็ยังจะทำต่อไป ถึงแม้ว่าต่อไปกำลังใจที่คนส่งมาให้พี่จะหมดก็ตาม หลังจากเห็นคนตายกลางถนน คิดว่าทุกคนคงมีความรู้สึกไม่ต่างกัน พี่ตอบข้อความน้องเพราะเต็มไปด้วยคำพูดที่สุภาพขอขอบคุณจริงๆนะคะ"