ตร.เจ้าของคดี “ครูจอมทรัพย์”ยันหลักฐานชัดตั้งแต่ต้น

2017-12-01 17:40:38

ตร.เจ้าของคดี “ครูจอมทรัพย์”ยันหลักฐานชัดตั้งแต่ต้น

ตำรวจเจ้าของคดี “ครูจอมทรัพย์” เปิดใจหลังศาลยกคำร้องขอรื้อฟื้นคดี ลั่นพยานหลักฐานชัดจับไม่ผิดตัว เตือนเป็นอุทาหรณ์อย่าสร้างหลักฐานเท็จติดคุกรอบ 2


เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อดีตรอง ผกก.สอบสวน สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เจ้าของสวนคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร เปิดเผยว่า ในฐานะพนักงานสอบสวนช่วงแรกถูกกระแสโจมตีหาว่าทำสำนวนจับแพะ แต่ไม่สะทกสะท้านเพราะได้รวบรวมพยานหลักฐานในคดี พยานหลักฐานเชื่อมโยงกันได้ จึงมีความเห็นสั่งฟ้องไป หลังศาลยกคำร้องรู้สึกว่าเรื่องมันไม่เป็นความจริง มันก็ไม่จริงวันยังค่ำ

Advertisement“การทำสำนวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนเชื่อแน่ว่า ครูจอมทรัพย์เป็นผู้กระทำความผิด เพราะว่าพยานชัดเจน อยากฝากกลุ่มคนที่จะทำความผิดในลักษณะนี้ อย่าทำอีกเลยมันจะเป็นความผิดรอบสอง ” พ.ต.ท.ทงศักดิ์ กล่าว

พ.ต.ท.ทงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ครูจอมทรัพย์พร้อมพวก ไปออกสื่อก็มีกระแสต่อต้าน ต่อว่าจนตนไม่อยากจะรับโทรศัพท์ แต่เมื่อความจริงปรากฏก็อยากบอกให้ผู้ที่ไม่ได้ทำคดี ไม่รู้จริง โปรดเข้าใจว่าที่ผ่านมาตนทำไปตามพยานหลักฐานที่มี พยานเชื่อมโยงได้ไม่ผิดตัวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามตอนนี้เกษียณอายุราชการแล้ว ได้ทำนา ทำสวนยางพารา ทำไร่นาสวนผสม เลี้ยงสัตว์ ปลูกพืชผักสวนครัว ทำเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง