"ใหม่ ดาวิกา" เรียกร้องจากหัวใจ แทน ปชช.ทุกคนต้องได้วัคซีนฟรีและดี

2021-07-21 18:40:18

"ใหม่ ดาวิกา" เรียกร้องจากหัวใจ แทน ปชช.ทุกคนต้องได้วัคซีนฟรีและดี

Advertisement

กระบอกเสียงแสนสวย "ใหม่ ดาวิกา" จะไม่ทนอีกต่อไป เรียกร้องจากหัวใจ ทุกคนต้องได้วัคซีนฟรีและดี อาจเรียกได้ว่าสถานการณ์ในบ้านเมือง ณ จุดๆ นี้ เกินกว่าจะใช้คำว่าอดทนรออีกต่อไปแล้ว เพราะนอกจากสถิติการติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิด - 19 ที่ยังพุ่งขึ้นไม่หยุดแล้ว ทางภาครัฐก็ยังไม่สามารถจัดการปัญหาตรงหน้าให้ผ่านพ้นไปได้เลย ทั้งเรื่องวัคซีนไร้คุณภาพ เตียงผู้ป่วยไม่เพียงพอ การเข้าถึงสาธารณสุขที่เป็นบริการขั้นพื้นฐานอย่างเช่นการเข้ารับการตรวจโควิดแสนยากลำบาก ผู้คนนอนรอเตียงเพื่อเข้ารักษาโควิดจนถึงแก่ความตาย และอื่นๆ อีกมากมายที่ประชาชนมองว่า รัฐนั้นยังไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหาทั้งสิ้น 


ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้น ประชาชนคนไทยก็จะเห็นว่าเหล่าดาราได้ออกมายื่นมือช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากในเวลาคับขันอย่างนี้ พร้อมทั้งลุกขึ้นแสดงความคิดเห็นเคลื่อนไหวทางการเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งต่างก็มีคำถามเกี่ยวกับการจัดการปัญหาเชื้อโรคระบาด ซึ่งนั่นหมายรวมไปถึงวิธีการป้องกันเชื้อโรคอย่างการเข้าถึงวัคซีนอีกด้วย 

ล่าสุด นางเอกนัยน์โศกซึ้ง อย่าง "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" ก็ได้ทำตามความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ประชาชนในประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ โดยเธอได้ระบุผ่าน @davikah อินสตาแกรมของเธอที่มียอดผู้ติดตามกว่า 14 ล้านคน ว่า

"ประชาชนจะต้องอดทนอีกนานแค่ไหน? เราช่วยเหลือกันทุกอย่าง ถึงตอนนี้เราช่วยกันเรียกร้องสิทธิที่เราควรมีและสิ่งที่เราควรได้รับเท่านั้น… อนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไงพวกเราต้องสู้กันอีกต่อไปนานแค่ไหน… ประชาชนทุกคนควรจะได้รับวัคซีนที่มีคุณภาพโดยไม่ต้องเสียเงินเพราะมันคือสิทธิ์ขั้นพื้นฐานโปรดจัดสรรอย่างทั่วถึง"


พร้อมกับลงรูปเกี่ยวกับข่าวการเสียชีวิตและยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นภาพประกอบ ในขณะที่ผู้จัดการคู่บุญ อย่าง "เกล้า น้ำพราว" ก็ได้ออกมาคอมเมนต์สนับสนุนว่า

"ได้พูดในสิ่งที่คิด..และได้ทำในสิ่งที่อยากทำซะทีลูก ภูมิใจในตัวหนูนะคะ"

ทั้งนี้ นอกจาก "เกล้า น้ำพราว" ที่ออกมายืนเคียงข้างนักแสดงในการดูแลของตัวเองแล้ว หนุ่มหวานใจตัวจริง อย่าง "ฉันทวิชช์ ธนะเสวี" ก็เข้ามากดอีโมจิหัวใจให้กับแฟนสาวอีกด้วย ซึ่ง "จุ๋ย วรัทยา" นักแสดงรุ่นพี่ก็ตามมาส่งกำลังใจด้วยเช่นกัน งานนี้เรียกว่าไม่ใช่แค่ประชาชนทั่วไปอีกแล้วที่ออกมาเรียกร้องสิทธิความเป็นคนไทยอย่างเดียวดาย แต่ยังมีนักแสดงซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของเมืองไทยออกมาแสดงจุดยืนมากขึ้นเหมือนกัน แท็กที่เกี่ยวข้อง