รัฐมนตรีใหม่เข้าทำงานทำเนียบวันแรก

2017-12-01 12:40:27

รัฐมนตรีใหม่เข้าทำงานทำเนียบวันแรก

“พล.อ.ฉัตรชัย-กอบศักดิ์” เข้าทำงานวันแรก “บิ๊กฉัตร” รอนายกฯแบ่งงาน ด้าน“กอบศักดิ์”พร้อมขับเคลื่อนงานด้านเศรษฐกิจ

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำงานอย่างเป็นทางการวันแรก โดยได้สักการะศาลท้าวมหาพรหม ศาลพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

พล.อ.ฉัตรชัย ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้ถือฤกษ์ เพราะปกติเป็นคนที่มาทำงานเช้าอยู่แล้ว เพียงแต่วันนี้เป็นการมาทำงานที่ใหม่ในวันแรกก็ต้องปฏิบัติตามประเพณีไทย ในส่วนของการทำงานยังไม่ได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. โดยการมอบหมายงานนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้พิจารณา โดยมองภาพรวมทั้งหมด หากมอบหมายงานใดให้ทำก็พร้อมที่จะทำงานเต็มที่ ตนทำงานไหนก็ได้ ทำได้หมดทุกอย่าง

Advertisement
ต่อมาเวลา 07.30 น. นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ไม่หนักใจต่อการทำหน้าที่ และจะใช้โอกาสนี้ ขับเคลื่อนงานที่เกี่ยวกับคนจนและระดับฐานรากเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ตนทำงานอยู่ในทำเนียบรัฐบาลมาแล้ว 2 ปี แค่ย้ายจากห้องทำงานในตึกบัญชาการ 1 โดยได้มาช่วยงานรัฐบาลทำเรื่องการปฏิรูปมาตั้งแต่สภาปฏิรูปประเทศ(สปท.) และสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) แต่สิ่งที่ท้าทายมากกว่าคือการที่รัฐบาลมีเวลาเหลือ 1 ปี ในการทำงานต่างๆให้สำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปฏิรูปเศรษฐกิจที่มีแผนงานครบถ้วน เหลือเพียงการขับเคลื่อนแท้จริงเท่านั้น รวมถึงการดำเนินโครงการระเบียบเศรษฐกิจภาคตะวันออก(อีอีซี) ก็ยังดำเนินการต่อได้ ก็คงจะช่วยกันทำให้ 1 ปีที่เหลือนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับการเดินหน้าการปฏิรูปประเทศเพื่อประชาชนAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง