“บิ๊กป้อม”โต้รัฐบาลขาลง ไม่รู้จัก “น้องเกี่ยวก้อย”(คลิป)

2017-12-01 11:15:55

“บิ๊กป้อม”โต้รัฐบาลขาลง ไม่รู้จัก “น้องเกี่ยวก้อย”(คลิป)

นักข่าวขำ “บิ๊กป้อม”ไม่รู้จัก “น้องเกี่ยวก้อย” แต่พอโฆษกกระทรวงกลาโหมบอกเป็นมาสคอตปรองดองค่อยร้องอ๋อ  โต้คนวิจารณ์รัฐบาลขาลง โวทำงานดีขึ้นทุกวัน ปฏิเสธสนิทพระครูกิตติพัชรคุณแค่ไปสร้างอาคารให้เมื่อ 10 ปีก่อน พร้อมสั่งตรวจสอบขยายผลกรณีพบอาวุธสงครามที่ จ.ฉะเชิงเทรา 


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการพบอาวุธสงครามที่ จ.ฉะเชิงเทรา ว่าเป็นล็อตเดียวกับกรณีนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋” เมื่อ 3 ปีก่อน ทางตำรวจบอกว่าเพิ่งเอาไปทิ้งใหม่ ๆก็ต้องให้มีการสืบสวนก่อน ส่วนเรื่องนี้จะส่งผลต่อการปลดล็อกพรรคการเมืองหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า แบบนี้จะปลดล็อกได้ไหมล่ะ หากจะมีการปลดล็อกก็จะต้องเป็นช่วงใกล้ ๆ เลือกตั้ง

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการมองว่าตอนนี้เป็นช่วงขาลงของรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครขาลง ก็วิจารณ์กันไปเอง เราก็ทำงานได้ดีขึ้นทุกวัน ไม่เห็นมีอะไร พวกเราอยากให้ลงก็ลง เมื่อถามว่า ดูจากผลการตอบ 4 คำถามของนายกรัฐมนตรีแล้วเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นี่ก็ดูสิ ขาลงหรือไม่ สวนทางกับการวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งนี้เหลือเวลา 1 ปีกว่าจะทำงานให้กับประชาชนอย่างเดียวให้ดีที่สุด

Advertisement
ต่อข้อถามว่า รู้จักน้องเกี่ยวก้อยหรือไม่ พล.อ.ประวิต ตอบว่า ไม่รู้จัก ผู้สื่อข่าวหัวเราะก่อนบอกว่า เป็นมาสคอตปรองดอง ขณะเดียวกัน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ซึ่งยืนอยู่ข้าง ๆ ให้ข้อมูลว่าเป็นมาสคอตปรองดอง พล.อ.ประวิตร จึงหันมาตอบอย่างอารมณ์ดีว่า อ๋อ เกี่ยวก้อยตุ๊กตาใช่ไหม เรื่องการปรองดองก็ยังคงเดินหน้าอยู่ตลอด

ส่วนกรณีที่กระแสข่าวว่ามีความสนิทสนมกับพระครูกิตติพัชรคุณ หรือนายสมเกียรติ ขันทอง อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดลาดแควราราม ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โอ๊ย ไม่ได้สนิทหรอก ก็ไปทำบุญปกติ ผิดก็ว่าไปตามผิด ว่าไปตามกฎหมาย พระก็รู้จักทั่วไป วัดดังกล่าวตนไปนานแล้ว 10 กว่าปีที่แล้ว เนื่องจากเห็นว่าทางวัดไม่มีสถานที่ให้พระสงฆ์สวดมนต์ก็ไปสร้างให้

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง