สายการบินสหรัฐลากผู้โดยสารลงจากเครื่อง

2017-04-11 07:30:22

สายการบินสหรัฐลากผู้โดยสารลงจากเครื่อง

Advertisement

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียลหลังจากที่สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ ลากตัวผู้โดยสารที่ไม่ยอมซื้อตั๋วเกินราคาลงจากเครื่อง


สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่คลิปนายแพทย์รายหนึ่งปฏิเสธสละที่นั่งจากการขายตั๋วเกินราคา บนเที่ยวบิน 3411ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส จากท่าอากาศยาน โอแฮร์ของชิคาโก มุ่งสู่ปลายทาง หลุยส์วิลล์ ในเคนทักกี หลังจากถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยลากตัวลงจากเครื่อง ผู้โดยสารรายนี้ได้รับบาดเจ็บบริเวณปากตอนที่ถูกลากไปตามทางเดิน จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักต่อการปฏิบัติกับผู้โดยสารอย่างไม่เหมาะสม และที่สำคัญคุณหมอคนนี้กำลังรีบเดินทางเพื่อไปรักษาคนไข้ 
ด้านโฆษกของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ออกมาชี้แจงและขออภัยเรื่องตั๋วเกินราคา โดยกล่าวว่าได้ให้ข้อเสนอมอบเงิน 400 ดอลลาร์และที่พักโรงแรม แก่ผู้โดยสารที่สมัครใจยอมไปกับเที่ยวบินอื่นในวันหลัง ต่อมาสายการบินขู่ว่าจะไม่เทคออฟจนกว่าผู้โดยสารจะยอมลงจากเครื่อง และต่อมาได้เพิ่มเงินเป็น 800 ดอลลาร์ แต่ก็ไม่มีใครรับข้อเสนอ จนต้องใช้คอมพิวเตอร์สุ่มผู้โดยสารที่จะต้องลงจากเครื่อง ซึ่งได้แก่นายแพทย์คนนี้ แต่เขาปฏิเสธ จึงถูกลากตัวลงจากเครื่องในที่สุด หลังจากต้องใช้รปภ.ถึง 2 คนในการเกลี้ยกล่อมแต่ไม่สำเร็จจึงทำให้รปภ.คนที่ 3 ต้องลากตัวเค้าลงจากเครื่องเที่ยวบินดังกล่าว ทำให้เที่ยวบินต้องดีเลย์ราว 2 ชั่วโมง ก่อนเทคออฟมุ่งหน้าสู่หลุยส์วิลล์