รวบ 21 ผู้ต้องหาจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยา

2021-07-16 13:45:46

รวบ 21 ผู้ต้องหาจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยา

Advertisement

ตำรวจ สน.ทองหล่อบุกรวบ 21 ผู้ต้องหาเปิดโรงแรมจัดปาร์ตี้วันเกิดมั่วสุมเสพยา ตรวจพบฉี่ม่วง

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เข้าตรวจสอบ ห้องพัก โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท  แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังได้รับแจ้งว่ามีการเปิดห้องพักมั่วสุมกินเลี้ยงรวมตัวกันหลายคนเปิดเพลงส่งเสียงดัง เมื่อไปถึงพบว่าได้มีเสียงเพลงและเสียงพูดคุยกันตามที่ได้รับแจ้งจริง เข้าตรวจสอบด้านในพบกลุ่มคนนั่งดื่มสุรา เปิดเพลงส่งเสียงดัง 21 คน โดยมีนายปฏิมา (ขอสงวนนามสกุล) รับว่าเป็นผู้เปิดห้องพักดังกล่าว

จากการตรวจสอบภายในห้องพบขวดสุรา เค้กวันเกิด อุปกรณ์สำหรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาทั้ง 21 คน ในความผิดังนี้

1.ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือ มั่วสุมกัน ณ ที่ใดใด ในสถานที่แออัดหรือ กระทำการดังกล่าว อันเป็นการ ยุยง ให้เกิด ความไม่สงบเรียบร้อย หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค

2.ร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 

3.กระทำการหรือดำเนินการใดใดซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป

4.ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ของ เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่และได้ควบคุมตัวมาที่ สน.ทองหล่อ เพื่อตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบสารเสพติด เมทแอมเฟตามีน ในร่างกายของผู้ถูกจับ 8 คน และ เคตามีน ในร่างกายของผู้ถูกจับอีก 6 คนและจากการตรวจค้นตัวนายปฏิมาผู้เปิดห้องพัก พบเคตามีนไว้ในครอบครองจำนวน 4 ถุง จึงได้แจ้งข้อหาเกี่ยวกับเสพยาเสพติดเพิ่มเติม พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย