"พล.ต.อ.วิระชัย" รายงานตัวทำหน้าที่ก่อนเกษียณ (มีคลิป)

2021-07-16 11:56:32

"พล.ต.อ.วิระชัย" รายงานตัวทำหน้าที่ก่อนเกษียณ (มีคลิป)

Advertisement


"พล.ต.อ.วิระชัย"สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมรายงานตัว ลั่นพร้อมทำหน้าที่ก่อนเกษียณ ไม่ผูกใจเจ็บผู้บังคับบัญชาในอดีต

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  และรายงานตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นวันแรก หลังจากที่ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งทุเลาการบังคับคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ไว้เป็นการชั่วคราว จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาหรือคำสั่งเป็นอย่างอื่น กรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ในขณะนั้น มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 387/2563 ลงวันที่ 29 ก.ค. 2563 สั่งสำรองราชการ พล.ต.อ.วิระชัย และประกาศของนายกรัฐมนตรี  ลงวันที่ 31 ส.ค. 2563 ที่ให้ พล.ต.อ.วิระชัย พ้นจากตำแหน่งรอง ผบ.ตร.   ทำให้ พล.ต.อ.วิระชัย จะกลับมาดำรงตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. หรือเทียบเท่า นับตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค. 2563 ซึ่งเป็นวันที่ออกคำสั่งสำรองราชการ

พล.ต.อ.วิระชัย ให้สัมภาษณ์ว่า พร้อมทำหน้าที่ในตำแหน่งรอง ผบ.ตร. ส่วนในเรื่องของการเปิดตำแหน่งเพื่อรองรับตัวเอง เป็นหน้าที่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะต้องไปพิจารณาในประเด็นนี้ แต่ส่วนตัวยืนยันมีความพร้อมที่จะทำงานในอีกตำแหน่งเดิมในช่วง 10 เดือนที่เหลือก่อนเกษียณอายุราชการ สำหรับคดีความการฟ้องร้องเพื่อขอความเป็นธรรมในชั้นศาลอยู่ในกระบวนการพิจารณาของศาลหลายคดี แต่ส่วนตัวแล้ว ไม่ผูกใจเจ็บกับการกระทำของผู้บังคับบัญชาในอดีต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.วิระชัย ถูกให้สำรองราชการ ถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และถูกร้องทุกข์ดำเนินคดี กรณีถูกกล่าวหา ดักฟัง เผยแพร่ข้อมูลการสนทนา ระหว่าง พล.ต.อ.วิระชัย กับ พล.ต.อ.เอกจักรทิพย์  ตั้งแต่ต้นปี 2563 ต่อมา พล.ต.อ.วิระชัย ได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง เพื่อให้เพิกถอนคำสั่งสำรองราชการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี