ตร.ขยายผลยึดยาบ้าจาก 2.4 ล้าน เป็น 4.4 ล้านเม็ด (มีคลิป)

2021-07-15 17:42:07

ตร.ขยายผลยึดยาบ้าจาก 2.4 ล้าน เป็น 4.4 ล้านเม็ด (มีคลิป)

Advertisement


ตร.ขยายผลเครือข่ายยาเสพติดพบยาบ้าจาก 2.4 ล้าน เป็น 4.4 ล้านเม็ด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง ย่านฉลองกรุง พบยาบ้าซุกซ่อนไว้ เพื่อรอกระจายให้กับเครือข่าย พร้อมจับกุมนายณัฐดนัย หรือ แบร์ พัชรี อายุ 32 ปี ที่ทำหน้าที่ดูแลยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,430,000 เม็ด รถยนต์ฮอนด้า รุ่น CRV หมายเลขทะเบียน ฆจ 503 กรุงเทพมหานคร เมื่อคืนวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ (สบ.8) ปฏิบัติหน้าที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมา ยังกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 หลังได้รับรายงานว่าชุดจับกุมมีการขยายผลจนพบว่าของกลางที่มีการยึดไว้เมื่อตอนจับกุมที่ตอนแรก ที่ผู้ต้องหาอ้างว่ามีเพียง 2.4 ล้านเม็ดนั้น เมื่อมีการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าของกลางทั้งหมด มีจำนวนกว่า 4 ล้าน 4 แสน 3 หมื่นเม็ด และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังมีการขยายผลเพิ่มเติม ได้ของกลางเป็นรถที่คนร้ายใช้ในการจำหน่ายและขนย้ายยาเสพติดเพิ่มเติมทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รวมอีก 3 คัน จึงเดินทางมาเพื่อตรวจสอบรายละเอียดทางคดีเพิ่มเติม

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ระบุว่า ในเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวมา 2 เดือน และจะรับยาบ้ามาทั้งหมด 10 ล้านเม็ด ในช่วงวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่าน มาจากในพื้นที่วังน้อย เพื่อเตรียมนำไปส่งให้กับพ่อค้ารายย่อยตามแต่ละพื้นที่ ที่จะมีจำนวนตั้งแต่ จุดละ 1 แสน ถึง 4 แสนเม็ด แต่ยาที่เหลือเนื่องจากช่วงนี้ตำรวจมีการตั้งด่านเคอร์ฟิว ทำให้ยังไม่สามารถนำยาไปส่งได้ ซึ่งผู้ต้องหาทำการเพียงคนเดียว โดยจะรับคำสั่งจากนายบอส ทางโทรศัพท์ เพื่อแลกค่าจ้างล็อตละ 2 แสนบาท โดยการจ่ายเงินจะจ่ายเมื่อเครียร์ของล็อตนี้ครบ เทื่อรับล็อตใหม่ก็จะได้เงินสดที่แนบมาพร้อมของล็อตใหม่ เบื้องต้นผู้ต้องไม่มีบัญชีธนาคาร และจากการตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับหลายคดี เคยถูกจับกุมและหนีการประกันตัวในชั้นศาล จากคดีในพื้นที่ สน.ลาดกระบัง ส่วนประเด็นที่มีการพูดถึงว่ามีการเชื่อมโยงกับเครื่อข่าวในเรือนจำ เบื้องต้นยืนยันว่าผู้ต้องหาทำหน้าที่เป็นเพียงคนจัดส่งยาเสพติดเท่านั้น ไม่ได้มีการติดต่อจากในเรือนจำ ซึ่งตัวนายบอสก็ไม่ได้อยู่ในเรือนจำ ส่วนข้อมูลที่ว่ามาจากเรือนจำเป็นข้อมูลที่ตำรวจได้จากการจับกุมผู้ต้องหารายย่อยรายหนึ่งและมีการซัดทอดว่ารับยามาจากผู้ต้องหารายนี้ จนนำมาสู่การติดตาทและเข้าจับกุมในครั้งนี้