ปิดวาจาถึง 3 วัน !! แฟนๆ แห่ตกใจ เกิดอะไรขึ้นกับ "ครูลูกกอล์ฟ" ??

2021-07-15 15:55:03

ปิดวาจาถึง 3 วัน !! แฟนๆ แห่ตกใจ เกิดอะไรขึ้นกับ "ครูลูกกอล์ฟ" ??

Advertisement

ปิดวาจาถึง 3 วัน !! หลังล้างมือจากวงการบันเทิง แฟนๆ แห่ตกใจ เกิดอะไรขึ้นกับ "ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป" ??เพราะอดทนต่อการนิ่งเฉยของเหล่าดาราเซเลบในวงการบันเทิงไม่ไหว เมื่อบ้านเมืองอยู่ในขั้นวิกฤติโคม่าทั่วประเทศ แต่พี่น้องในวงการ (บางส่วน) กลับไม่ใส่ใจดูดำดูดี ทั้งๆ ที่มีกระบอกอันดังก้องอยู่ข้างตัว "ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป" ถึงกับประกาศลาออกจากวงการบันเทิง เพื่อดำเนินชีวิตตามเส้นทางที่เป็นตัวตนไม่ทนต่อความไม่ถูกต้องจะดีกว่า ถึงอย่างไรนั้น การที่สื่อจะหยิบจับประเด็นต่างๆ เอามาทำข่าวก็ยังคงสามารถทำได้แต่เป็นการเอ่ยอ้างในฐานะ "คุณครู" ผู้น่านับถือ 


ซึ่งล่าสุด "ครูลูกกอล์ฟ" ก็ทำเอาเหล่าลูกศิษย์ลูกหาและกองทัพแฟนคลับตกอกตกใจ เพราะจู่ๆ เธอก็โพสต์ข้อความบนพื้นดำว่า "ขอปิดวาจา ขอลาโซเชียล ถึง 3 วันด้วยกัน"โดยหลังจากที่เจ้าตัวประกาศลาออกจากวงการบันเทิง พร้อมทั้งเลิกจัดรายการดังทางวิทยุที่มีคนฟังมากมากอย่าง “พุธทอล์คพุธโทร” ครูสอนภาษาและ​เจ้าของสถาบัน Angkriz “ครูลูกกอล์ฟ” หรือ "คณาธิป สุนทรรักษ์" ก็ยังออกมาเคลื่อนไหวทางโซเชียลอยู่เรื่อยๆ ทั้งการตั้งกระทู้ถาม หรือแม้แต่แสดงความคิดเห็นทางการเมือง พร้อมกับเปิดรับความคิดเห็นของผู้คนต่างๆ ที่เข้ามาถกมาเถียงกันอย่างสุภาพ อีกทั้งยังมีน้ำใจมหาศาลเปิดพื้นที่ดีๆ ทางเฟซบุ๊กส่วนตัวให้เหล่าแฟนๆ ได้ขายของอีกด้วย แต่แล้วล่าสุด “ครูลูกกอล์ฟ” ก็ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊ก และ ไอจีส่วนตัว ว่า“ขอปิดวาจา และอำลาโซเชียล 3 วัน"งานนี้ทำเอาเหล่าลูกศิษย์และแฟนคลับต่างเข้ามาถามถึงหาเหตุผล รวมทั้งร่วมแสดงความคิดเห็น และส่งกำลังใจในสิ่งที่อยากทำให้สำเร็จ ซึ่งโพสต์ที่เป็นประเด็นล่าสุดของ "ครูลูกกอล์ฟ" นั้น เธอเขียนเอาไว้ว่า 

"LG's Social Media Detox Normal service will be resumed shortly"ซึ่ง "ครูลูก" ได้ทิ้งข้อความบรรยายจุดประสงค์เอาไว้ว่า

"ปิดมือถือ 3 วัน ปิดรับทุกข้อความ จากทุกทาง จะปิดวาจาให้มากที่สุด และนั่งเจริญสติ ในเพจนี้ admin จะมาค่อยดูแล ขอให้ทุกคนปลอดภัย"ซึ่งหลังจากที่โพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป ทางด้านแฟนคลับและลูกศศิษย์ลูกหา ได้พากันกดไลค์กดแชร์ และเขียนข้อความฝากไปถึงครูลูกกอล์ฟกันมากมาย อาทิ "ตอนที่เคยได้ยินพี่ลูกกอล์ฟพูดอยู่บ่อยๆ ถึงเรื่องการทำ social detox เลยลองทำดูค่ะ ทำได้เกือบๆ เดือน รู้สึกไม่ว้าวุ่น ใจละเอียด, บอกไม่ถูกค่ะ แต่รู้สึกเบาขึ้นมาก ขอให้ 3 วันนี้เป็นวันที่ดีนะคะ""ไม่รู้ว่าครูลูกกอล์ฟจะได้อ่าน ข้อความ1ในหลายหมึ่นนี้หรือเปล่า ***อยากจะบอกว่า #สิ่งที่ครูลูกกอล์ฟทำมันมีค่ามากๆ #ขอบคุณมากๆขอบคุณจริงๆค่ะ ทั้งในเรื่องความกล้ารับผิดชอบกับสิ่งที่ตัวเองเคยคิดผิด ออกมายืดอกรับ และแก้ไขมันทันที #ออกมายืนเคียงข้างปชช.ที่แทบจะไม่เหลือทางสู้แล้ว #ช่วยซื้อ #ช่วยขาย #ช่วยหาช่องทางรอด แถมยังต้องฟาดฟันกับพวกที่นิ่งเฉยและอยู่ฝั่งตรงข้ามอีก

รักนะคะ LG and Friends"
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ 1 วัน "ครูลูกกอล์ฟ" ได้เขียนบรรยายเรื่องราวทางสังคม ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

"คนมากมาย ณ ที่แห่งนี้ ปีนบันไดทางสังคมกันขึ้นมาเกือบตาย จนวันนึงก็ขึ้นมาอยู่ตรงกลางบันไดค่อนไปทางด้านบนด้วยซ้ำ แล้วก็ติดกับดักอยู่ตรงนั้น คิดว่าที่ตัวเองปีนขึ้นมาสูงขนาดนี้ เพราะเก่งกล้านักหนาแล้วก็บอกคนอื่นไปทั่วว่า “ถ้าฉันทำได้ เธอต้องทำได้สิ” แต่ลืมมองไปว่า ที่ปีนขึ้นมาได้ ความเก่งคงมีอยู่บ้าง แต่โชคช่วยก็ส่วนนึง และที่เริ่มปีนบันไดได้ มันอาจจะมีเบื้องหลังความสำเร็จ คือพ่อแม่และคนรอบตัว ที่เสียสละให้เหยียบหลังพวกเขาเพื่อให้เราได้เริ่มปีนบันไดด้วยซ้ำ

ที่ๆ อยู่ตอนนี้ มันสวยงามเหลือเกิน มันสบายจริงๆ และเมื่อมองขึ้นไป ก็เห็นความจริงว่าถ้าจะปีนขึ้นสูงอีกนิด ต้องยอมทิ้งคนส่วนใหญ่ไว้เบื้องหลังมากมายเหลือเกิน ดินแดนข้างบนมันช่างงดงามราวกับดินแดนในฝัน แต่เมื่อลองใช้ปัญญา อาจจะเห็นว่า ข้างบนนั้นมันเต็มไปด้วยทรัพยากรของโลกใบนี้ ที่มีพอสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่มันถูกกักตุนไว้แค่ข้างบน ให้คนบนนั้นใช้ทิ้งขว้างทางเลือกมันจึงอยู่ที่ว่า เราจะปีนขึ้นสูงอีกโดยทิ้งคนส่วนใหญ่ไว้ข้างหลัง หรือเราจะเอื้อมมือลงมาช่วยดึงคนข้างล่างให้ขึ้นมาได้บ้าง

ที่น่าเศร้าที่สุด คือ คนบางคนที่เลือกที่จะปีนบันไดต่อไป แล้วไปสอนสั่งคนอื่นๆ ว่า จะบ่นทำไม เริ่มปีนบันไดแบบฉันสิ แต่อยู่ในกับดักจนลืมมองไปเลยว่า ณ วันนี้ บันไดทางสังคมที่ตัวเองเคยเริ่มปีน โดยเหยียบหลังพ่อแม่ขึ้นมานั้น มันลอยติดกับเฮลิคอปเตอร์ของกลุ่มคนข้างบนสุดของสังคมไปแล้ว แค่จะเริ่มปีนบันไดขั้นแรก ก็ยากใจจะขาดแล้ว"และเมื่อเหล่าแฟนคลับได้อ่านโพสต์นี้ของ "ครูลูก" ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ซึ่งหลายคนก็เลือกที่จะแชร์ข้อความดังกล่าวออกไปเพื่อผลจะได้มีใครเห็นสิ่งดีๆ ที่ครูลูกตั้งใจส่งสารแห่งความหวังดีให้แก่ทุกคน