หนักจริงๆ “ธันวา” ขอโทษพนักงานที่ต้องปิดกิจการ

2021-07-15 15:50:26

หนักจริงๆ “ธันวา” ขอโทษพนักงานที่ต้องปิดกิจการ

Advertisement

 
โอนเงินให้กำลังใจในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ “ธันวา สุริยจักร” สู้ไม่ไหวปิดร้านเซ่นพิษโควิด-19 พร้อมขอโทษพนักงาที่ต้องปิดกิจการ

ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ทำให้แบกรับภาระหนักจนสู้ไม่ไหวจนต้องปิดกิจการไปในที่สุด สำหรับพระเอกหนุ่ม “ธันวา สุริยจักร” ที่เพิ่งจะปิดกิจการร้านขนมที่ทำร่วมกับหวานใจอย่าง “กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” ไป ซึ่งแม้ว่าธุรกกิจจะดำเนินต่อไปไม่ไหว แต่ทางด้านหนุ่มธันวาก็ไม่ได้ทอดทิ้งเหล่าพนักงานอย่างไร้เยื้อใย เจ้าตัวยังได้โอนเงินบางส่วนให้กับพนักงานทุกคน เพื่อจะได้มีกำลังใจในการต่อสู้ท่ามกลางสถานการณ์ความเดือดร้อนกันต่อไป

โดยล่าสุด (15 ก.ค. 2564) “ธันวา” ก็ได้เผยบทสนทนาระหว่างเจ้าและพนักงานลงอินสตาแกรม โดยหนุ่มธันวานั้นก็ได้ขอโทษที่พนักงานทุกนที่ต้องปิดร้าน ขณะที่พนักงานเองก็ขอบคุณธันวาที่ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และบอกว่าเข้าใจสถานการณ์ทุกอย่าง ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น โดยหนุ่มธันวาก็ได้เล่าว่า...

“เมื่อวานได้มีโอกาสโทรหาน้องน้องพนักงานที่ร้านที่เพิ่งปิดไป ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แบบนี้ผมอยากเป็น กำลังใจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ทุกคนในตอนนี้ ผมเองก็รู้สึกแย่ที่จะต้องปิดและหยุดกิจการไป และพนักงานที่ร้านเองก็ต้องหยุดงานไปไม่มีรายได้ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ยังต้องจ่าย สมัครงานใหม่ก็ยังไม่มีใครรับ ช่วงนี้ สิ่งที่ผมช่วยได้ก็เป็นกำลังใจนิดนิดหน่อยให้กับเขา พอให้ยิ้มได้ใน สถานการณ์ที่ย่ำแย่แบบนี้”

พร้อมกันนี้พระเอกหนุ่มก็ยังได้เผยเพิ่มเติมทางแคปชั่นอีกว่า “ช่วงนี้หนักจริงๆ ใครช่วยอะไรกันได้ก็ช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยคนละไม้คนละมือนะครับ เราต้องผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ สู้สู้นะทุกคน”
ซึ่งหลังจากที่ธันวาได้แชร์โพสต์ดังกล่าวลงอินสตาแกรมไปแล้วนั้น ก็มีบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการและแฟนๆ เข้ามาส่งกำลังใจให้เจ้าตัวอย่างล้นหลามเลยทีเดียวขอบคุณอินสตาแกรม : thanwa_than