ส.ส.ปชป.ผุดโครงการพาคนกระบี่ติดโควิดกลับบ้าน

2021-07-14 17:01:19

ส.ส.ปชป.ผุดโครงการพาคนกระบี่ติดโควิดกลับบ้าน

Advertisement

2 ส.ส.ปชป.ผุดโครงการพาคนกระบี่ติดเชื้อโควิด-19 กลับบ้าน

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่รัฐสภา นายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทีมงาน นายธนวัฒน์ ภูเก้าล้วน และภาคธุรกิจในกระบี่ แถลงถึงการจัดทำโครงการ "รับคนกระบี่กลับบ้าน" โดยเป็นโครงการรับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  ที่ไม่มีที่กักตัว และไม่มีเตียงจาก กทม.และปริมณฑล กลับกระบี่

นายสาคร กล่าวว่า ขณะนี้มีปัญหาว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด -19 จำนวนมากที่ไม่มีที่กักตัว และไม่มีเตียงพอเพียง ตนพร้อมด้วยน.ส. พิมพ์รพี และภาคธุรกิจในพื้นที่จึงคิดว่าเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของภาครัฐ จึงตั้งเพจเพื่อพาคนกระบี่ที่ติดเชื้อกลับไปรักษาตัวที่ จ.กระบี่ โดยเตรียมรถตู้ขนาดเล็กรับคนได้ประมาณ 6-8 คน และมีรถบัสรับคนได้ประมาณ 20-30 คน พร้อมนำส่งจ.กระบี่ ยืนยันไม่จำกัดจำนวน

ด้านน.ส.พิมพ์รพี กล่าวว่า เราพร้อมนำผู้ติดเชื้อสีเหลืองและสีเขียว ที่อยู่ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑลและยังไม่มีที่กักตัวและไม่มีที่รักษา กลับไปดูแล โดยพวกตนประสานกับ สสจ.จังหวัดคัดกรองพาคนกระบี่กลับบ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะดูแล ตั้งแต่ขึ้นรถจนส่งถึงที่กักตัวและ ส่งต่อ รักษาจนหาย ซึ่งตลอดเส้นทางกลับก็จะปฏิบัติตามมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาดด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดสามารถติดต่อได้ที่

เฟซบุ๊ก ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล https://www.facebook.com/224881284358214/posts/1816335908546069

เฟซบุ๊ก สาคร เกี่ยวข้อง https://www.facebook.com/sakornkrabi

เฟซบุ๊ก ธนวัช ภูเก้าล้วน https://www.facebook.com/cpn.property 

ทั้งนี้อยากให้คนกระบี่ทุกคนที่อยู่ กทม.รู้ถึงความห่วงใยของคนกระบี่ แม้ที่ จ.กระบี่จะลำบาก แต่เรายังอยากจะพาพี่น้องเรากลับบ้าน ถ้ารู้สึกไม่สบายใจและไม่ปลอดภัย เรายินดีที่จะพูดคุย แบ่งเบาปัญหา เรามีทีมงานลูกหลานคนกระบี่ที่กรุงเทพฯรับเรื่องราวคอยประสานบรรเทาความเดือดร้อน และมีคนกระบี่ในพื้นประสานดูแลให้ความปลอดภัย สำคัญที่สุดขอให้มั่นใจว่าเรามีใจให้กัน