เห็นสภาพแล้วอดสู "ต๊อด ปิติ" เคลื่อนไหวแล้ว หลังมองประเทศไทยผ่านไป 1 ปี

2021-07-14 14:40:52

เห็นสภาพแล้วอดสู "ต๊อด ปิติ" เคลื่อนไหวแล้ว หลังมองประเทศไทยผ่านไป 1 ปี

Advertisement

เห็นสภาพแล้วอดสู "ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี" เคลื่อนไหวแล้ว หลังมองประเทศไทยผ่านไป 1 ปีถึงขั้นอดรนทนไม่ได้อีกต่อไปแล้ว หลังเกิดวิกฤติต่างๆ ในบ้านเมืองมานานกว่า 1 ปี ล่าสุด "ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี" สามี "นุ่น วรนุช" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "สงสารประเทศไทยและคนไทยเหลือเกิน" พร้อมกับแคปชั่นสั้นๆ แต่ทำเอาหนาวสั่นไปถึงทรวงใน ทำเอาโลกโซเชียลถึงกับลุกเป็นไฟผู้คนแห่แสดงความคิดเห็นกระจาย 


โดยหนุ่ม "ต๊อด" นั้นก่อนหน้านี้ไม่นานก็ได้เจอกับดราม่าเบาๆ เกี่ยวกับการโดนชาวเเกรียนคีย์บอร์ดแซะขณะที่เจ้าตัวสร้างกุศลทำความดี ร่วมกับภรรยาสาว "นุ่น วรนุช" ด้วยการบริจาคเงิน 50 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด - 19 ที่ขาดกำลังทรัพย์ และถึงแม้เจ้าตัวกับภรรยาจะประสงค์ไม่อยากให้เป็นข่าวครึกโครมใดๆ แต่ก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาชาวเกรียนทั้งหลายที่จ้องจะจิกกัด พร้อมแห่กันเข้าไปค่อนแคะแกะเกากล่าวหาว่าพวกเขานั้นทำบุญหวังเอาหน้า ซึ่งในการนั้นหนุ่มต๊อดก็มิได้ใส่ใจอะไรกับคำนินทาปลอมๆ 

ซึ่งต่อมา "หมอแล็บแพนด้า" ก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณ "ต๊อด ปิติ" และ "นุ่น วรนุช" สำหรับสิ่งดีๆ ที่ให้แก่สังคมว่า

"ขอบคุณ คุณต๊อดคุณนุ่น ส่งเครื่องผลิตออกซิเจนมาช่วย 10 เครื่อง ดีใจกับผู้ป่วยด้วยครับ"

และต้องบอกเลยว่าจากเหตุการณ์ในบ้านเมืองที่ต้องเจอะเจอะกับมรสุมรุมทำร้ายจนบอบช้ำเช่นนี้ หลายคนจะเห็นเหล่าดารานักแสดงรวมถึงนักธุรกิจติดดาวต่างออกมาช่วยเหลือผู้คนทั้งด้านการเงินและสิ่งของกันเป็นจำนวนมาก และ "ต๊อด ปิติ" เองก็ไม่เคยพลาดที่จะออกมาบริจาคทั้งเงินทองและเครื่องใช้จำเป็นแก่คนทุกข์ยากเสมอมา ล่าสุด "ต๊อด ปิติ" ได้ออกมาแชร์โพสต์ในอดีตของตนเอง ที่เคยโพสต์เอาไว้เมื่อ 1 ปีที่แล้วว่า "สงสารประเทศไทยและคนไทยเหลือเกิน" พร้อมกับแคปชั่นสั้นๆ เอาไว้ว่า "1 ปีผ่านไปหนักกว่าเดิมอีก"

ท่ามกลางการเข้ามาแสดงความคิดเห็นของแฟนๆ และเพื่อนฝูงที่ติดตาม ซึ่งมีชาวเน็ตบางคนได้บอกว่า

"ไหนจะต้องประคับประคองธุรกิจให้อยู่รอด ไหนจะต้องดูแลลูกน้องบริวาร เป็นงานที่ต้องรับผิดชอบและหนักมากๆ และยังทำความดีสนับสนุนช่วยสังคมอีกมากมาย ผมและคุณหมอขอเป็นกำลังใจให้เสมอครับ"

งานนี้ หนุ่ม "ต๊อด ปิติ" ก็ได้ตอบกลับไปว่า "ผมยังไหวครับ"