"หนุ่ม กรรชัย" กักตัวลุ้นผลตรวจโควิด ผวาปวดหัว เจ็บคอ น้ำมูกไหล

2021-07-13 14:43:44

"หนุ่ม กรรชัย" กักตัวลุ้นผลตรวจโควิด ผวาปวดหัว เจ็บคอ น้ำมูกไหล

Advertisement

"หนุ่ม กรรชัย" กักตัวลุ้นผลตรวจโควิด-19 หวังว่าคงไม่ติด บอกวันนี้ตื่นขึ้นมาปวดหัว เจ็บคอ น้ำมูกไหล คิดว่าเป็นหวัดมั้ง ก็ทานยาพาราเซตามอลไปแล้ว 

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.  "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย"ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง  โฟนอินในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ขณะกักตัวเพราะมีความเสี่ยงเนื่องจากไปลงเสียงที่สตูดิโอแห่งหนึ่งให้กับหนังโฆษณาตัวหนึ่งที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ แล้วเจอผู้กำกับหนังติดเชื้อโควิด-19 โดยมี "นิปปอน นวนันท์ บํารุงพฤกษ์" มาอ่านข่าวแทนคู่กับ "หมวย อริสรา กำธรเจริญ" 

"หนุ่ม กรรชัย"  กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.64) ตอนกลางวันหลังทำรายการโหนกระแสเสร็จ ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าผู้กำกับติดโควิด พอดีมีคุณหมอมาออกรายการเลยลองตรวจ แรพิด แอนติเจน เทสต์ ให้เป็นลบ ตอนเย็นถึงมาทราบว่าผู้กำกับที่ไปเจอติดเลยกักตัว เมื่อเช้าบริษัทโฆษณาให้ไปตรวจเชื้อแบบพีซีอาร์ รู้ผลคืนนี้ วันนี้เป็นวันที่ 4 ที่ไปเจอเขามา วันศุกร์  พี่อยู่ในห้องเก็บเสียงคนเดียว พี่จะถอดหน้ากากอนามัย เมื่อออกจากห้องมาใส่หน้ากากอนามัย แล้วก็เดินไปที่ห้องคอนโทรลมีคน 5-6 คน มีผู้กำกับอยู่ด้วย พี่อยู่ประมาณ 15-20 นาที พี่ยังเล่าเรื่องว่าเกือบไปแล้วพระมหาสมปองมาที่ช่อง พี่ใส่หน้ากากอนามัย 2 ชั้น ผู้กำกับท่านนั้นก็ใส่หน้ากากอนามัย ทุกคนในห้องใส่หมด จนพี่ออกมา หลังจากนั้นมาทราบว่าเขาติดโควิดเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ก็เลยต้องกักตัว เป็นวิธีที่ถูกต้องในการป้องกันตัว

วันเดียวกับพระมหาสมปอง ท่านมาที่ช่อง มากับคนติดตาม และคนขับรถ ก่อนขึ้นตึกช่อง 3 ก็มีการตรวจโควิด rapid antigen test  ปรากฎว่ามี 2 คนเป็นคือคนขับรถ และคนติดตาม ตัวพระมหาสมปองไม่ติด พี่ก็นิมนต์ให้ท่านกลับวัดไปก่อน หลังจากนั้นก็ไปตรวจพีซีอาร์ทั้ง 3 ท่านก็ปรากฎว่าติดโควิด 

หนุ่ม กรรชัย เล่าว่า ก็ตกใจ คือ หมวยจะรู้ว่าพี่ระวังตัวเองมากเลย เพราะจะมีผลทุกอย่าง เรื่องการทำงาน คนรอบข้าง เราเจอคนเยอะ เรารับผิดชอบเขาไม่ไหว แม้คนมาออกรายการสุดท้ายเลี่ยงไม่ได้ คือดวงต้องเจอ จะโทษดวงก็ไม่ได้ คนติดเยอะจริงๆ พี่คงจะดูอาการตัวเองไปสัก 14 วัน กลับมาอีกทีประมาณ 22-23 ก.ค.

หนุ่ม กรรชัย กล่าวด้วยว่า ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ฝากทั้ง 2 รายการด้วย ทั้งเที่ยงวันทันเหตุการณ์ และรายการโหนกระแส เสียใจนิดหนึ่ง พี่มีโครงการกำลังจะเริ่มทำในโหนกระแส อยากให้ผู้ประกอบการกำลังลำบากในพื้นที่สีแดง ถูกล็อกปิดร้านอาหาร พี่อยากให้เขามาออกรายการโหนกระแส โปรโมตร้าน วันละ 3 ร้าน แต่ไม่เป็นไรแม้จะกักตัว ฝากหมวย และ นิปปอน ด้วยฝากร้านอาหารที่เดือดร้อน ได้รับกระทบ อยากให้ส่งเข้ามาในเพจรายการโหนกระแส เที่ยงวันวันทันเหตุการณ์ ทีมงานจะคัดมาออกในรายการ ส่งมาได้เลย เชื่อว่ามีเยอะมาก แต่ขอวันละ 3 ร้าน เพราะจำกัดการขึ้นตึก

เมื่อถามว่าเหงาหรือไม่  หนุ่ม กรรชัย ยอมรับว่า ก็เหงาอยู่คนเดียวในห้อง แปลก ๆ ธรรมดาต้องออกไปทำงานทุกวัน ก็ถือว่าได้พักผ่อน ก็ยังติดตามข่าวสารตลอด ขอบคุณผู้ชมทุกคนที่ส่งกำลังใจ  หวังว่าผมคงไม่ติดนะ  เอาจริงๆ วันนี้ตื่นขึ้นมาปวดหัว เจ็บคอ น้ำมูกไหล คิดว่าเป็นหวัดมั้ง ก็ทานยาพาราไป  ไปตรวจหาเชื้อแล้ว รอฟังผล อีก 3 วันจะไปตรวจอีกครั้ง

ขอบคุณรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์,เพจหนุ่ม กรรชัย