"ท็อป ดารณีนุช" แชร์โพสต์พระธรรม "หน่อย บุษกร" สองดาราสาวโผล่ไลค์รัวๆ

2021-07-13 14:00:15

"ท็อป ดารณีนุช" แชร์โพสต์พระธรรม "หน่อย บุษกร" สองดาราสาวโผล่ไลค์รัวๆ

Advertisement

อย่ามัวแต่เพ่งโทษคนอื่น !! "ท็อป ดารณีนุช" แชร์โพสต์ธรรมะ "หน่อย บุษกร" สองดาราสาวโผล่ไลค์รัวๆ ราวกับเป็นสนามแห่งการแสดงออกทางความคิดเห็นไปแล้ว สำหรับ พื้นที่อินสตาแกรมส่วนตัวของเหล่าดารานักแสดง ซึ่งใครจะเลือกเชื่อแบบไหน และมั่นคงเพียงใดเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์การกระทำนั้นๆ เอง ล่าสุด "โบวี่ อัฐมา" แท็กทีม "เก๋ ชลลดา" กดถูกใจรัวๆ หลัง "ท็อป ดารณีนุช" รีโพสต์ธรรมะนัยว่า "อย่ามัวแต่โทษคนอื่น เพราะไม่ได้ทำให้ประเทศสงบสุข" ทำเอาไอจีเดือดปุดๆ


สืบเนื่องจากกรณีที่ผู้จัดฯ ละครคนเก่งอย่าง "หน่อย บุษกร" ได้ออกมาโพสต์ไอจีส่วนตัวเป็นภาพพระธรรมคำสอนของ “สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก" ซึ่งมีนัยธรรมประมาณว่า "คนเราไม่ควรแต่มองคนอื่นว่าผิด เพราะไม่ได้ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น" ทั้งนี้ ก็ไม่มีใครรู้ว่า "หน่อย บุษกร" นั้น หมายความถึงใครอะไรยังไง โดยหลังจากนั้นก็กลายเป็นดราม่าขึ้นมาทันที เพราะ "ท็อป ดารณีนุช" นั้นได้เข้าไปกดไลค์ พร้อมคอมเมนต์ว่า "ขออนุญาตแชร์นะคะ" ซึ่ง "หน่อย" ได้ตอบกลับไปว่า "ได้เลยค่ะ น้องแชร์มาเหมือนกัน"


ในการนี้ ได้มี "นก จริยา" เข้ามาหย่อนอิโมจิพนมมืออีกด้วย

ทั้งนี้ พระธรรมคำสอนที่ "หน่อย" นำมาโพสต์เอาไว้นั้นได้กล่าวเอาไว้ว่า

"การมัวไปเพ่งโทษ..คนอื่น..ว่าทำผิดอย่างนั้นทำไม่ดีอย่างนี้ นอกจากไม่ให้คุณแก่ใครแล้ว ไม่ช่วยประเทศชาติ ให้ร่วมเย็นเป็นสุขแล้ว ยังให้โทษแก่จิตใจตนเองด้วย ดังนั้น จึงมีพุทธภาษิตเตือนไว้ว่า บัณฑิตย่อมไม่เพ่งโทษผู้อื่นเพราะไม่มีคุณมีแต่โทษสถานเดียว"

ก่อนที่จะตัดสินใจลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งในเวลาต่อมา

จากนั้นเมื่อเข้าไปดูที่อินสตาแกรมของ "ท็อป ดารณีนุช" เจ้าตัวก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวไป โดยงานนี้ก็ได้มีเพื่อนร่วมวงการบันเทิงอย่าง "โบวี่ อัฐมา" ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ขอนำไป repost นะค่าพี่" ในขณะที่ "เก๋ ชลลดา" ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์เป็นอิโมจิรูปยกมือไหว้ด้วยเช่นกัน งานนี้ก็ไม่รู้ว่าที่สองนักแสดงสาวโผล่แสดงตัวแบบนี้จะเป็นการประกาศเลือกข้างหรือไม่อย่างไร !?