"อนุชา"มอบเงินครอบครัว "น้องพอส" 1 แสน

2021-07-09 23:22:44

"อนุชา"มอบเงินครอบครัว "น้องพอส" 1 แสน

Advertisement

"อนุชา"มอบเงินช่วยเหลือจากกองทุนฯ สำนักนายกรัฐมนตรี ให้ครอบครัว "น้องพอส" 100,000 บาท ยกย่องให้เป็นผู้กล้า ชื่นชมเป็นบุคคลตัวอย่างด้านจิตอาสา

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ศาลา 5 วัดทุ่งครุ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม. นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรีมอบเงินช่วยเหลือจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือครอบครัวอาสาสมัครดับเพลิง นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ ผู้เสียชีวิตจากปฏิบัติหน้าที่ระงับเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ เคมีคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


โอกาสนี้ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้กล่าวแสดงความเสียใจให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต ชื่นชมเป็นบุคคลตัวอย่างด้านจิตอาสา ทำให้เห็นถึงความตั้งใจ และความเสียสละของพนักงานดับเพลิง ถึงแม้จะไม่ได้รับเงินเดือน แต่ก็ทำหน้าทีด้วยใจ พร้อมเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อป้องกันความเสียหาย และการสูญเสียที่อาจจะมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกล่าวขอบคุณพนักงานดับเพลิง จิตอาสา เจ้าหน้าที่ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานทุกคน ที่ได้ร่วมมือร่วมใจทุ่มเทปฏิบัติงานจนสามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ได้ พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมลงนามไว้อาลัย โดยมีข้อความว่า "น้องเป็นผู้กล้าของคนไทยตลอดไป"