“กวาง เดอะเฟซ” ร้องคนดูแลจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพ-ได้มาตรฐานให้ ปชช.

2021-07-08 17:15:00

“กวาง เดอะเฟซ” ร้องคนดูแลจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพ-ได้มาตรฐานให้ ปชช.

Advertisement

 
จากคนที่เคยติดเชื้อ “กวาง เดอะเฟซ” ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็มแรกแล้ว พร้อมเรียกร้องอยากให้คนที่ดูแลและรับผิดชอบ จัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพ-ได้มาตรฐานให้ ปชช. หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิตพุ่งจนน่าหดหู่

ได้รับวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนางแบบและนักแสดงสาว “กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล” หรือ “กวาง เดอะเฟซ” หลังจากที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ไปเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งจวบจนปัจจุบันก็เป็นเวลาครบ 90 วันแล้วที่เธอรักษาหายและสามารถรับวัคซีนได้แบบคนปกติ

ซึ่งล่าสุด (8 ก.ค. 2564) “กวาง เดอะเฟซ” ก็ได้เผยภาพหลังเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกลงอินสตาแกรมส่วนตัว โดยยี่ห้อที่สาวกวางฉีดนั้นก็คือแอสตร้าเซเนก้า พร้อมระบุข้อความส่งเสียงฝากถึงคนที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องคุณภาพชีวิตของประชาชนผ่านทางแคปชั่นไว้ว่า...

“Vaccinated no.1 #az สำหรับคนที่ผ่านการเป็นโควิดมาแล้ว ครบ 90 วัน สามารถฉีดวัคซีนได้เลยค่ะ ให้ครบ 2 โดส เหมือนคนปกติได้เลย แต่หมอแนะนำให้เป็น AZ moderna หรือ Pfizer ค่ะ จะสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า Sinovac หรือ Sinopharm ที่เป็นเชื้อตายแบบเดียวกันที่อยู่ในตัวคนที่เคยเป็นค่ะ

ป.ล. หลังจากที่เห็นตัวเลขคนติดเชื้อและเสียชีวิตพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วในวันนี้ เห็นแล้วหดหู่ใจมากๆ ในขณะที่หลายๆ คนมีทางเลือก แต่ก็มีคนอีกจำนวนมากที่ไม่มีทางเลือกในการรักษา อยากให้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ไม่ใช่ปลายเหตุ จัดสรรให้ ปชช. มีทางเลือกในทุกๆ ทาง ทั้งจัดที่ตรวจให้เพียงพอและจัดซื้อวัคซีนที่มีคุณภาพ ได้มาตราฐาน เพราะทุกๆ นาทีคือชีวิต แค่เพียงเท่านี้ที่ ปชช. อย่างเราต้องการค่ะ”
ซึ่งหลังจากที่สาวกวางได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไปแล้วนั้น ก็มีบรรดาแฟนคลับ เข้ามาคอมเมนต์กันอ่างล้นหลาม ทั้งแนะวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดวัคซีนและสอบถามการฉีดวัคซีนจากคนที่เคยติดเชื้ออย่างสาวกวางกันไม่น้อยขอบคุณรูปจากอิสตาแกรม : gwangoamsinn