ป.ป.ส. ตรวจเข้มสงกรานต์ ไร้ยาเสพติด-แอลกอฮอล์

2017-04-10 16:30:56

ป.ป.ส. ตรวจเข้มสงกรานต์ ไร้ยาเสพติด-แอลกอฮอล์

Advertisement

เลขาธิการ ป.ป.ส.เป็นประธานจัดกิจกรรม "สงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย ไร้ยาเสพติดและแอลกอฮอล์" ตรวจสารเสพติดโชเฟอร์รถ พร้อมเตือนปชช.ระวังตัวไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ขณะเดียวกันสั่งเข้มงวดตรวจผู้แอบลักลอบอาศัยเทศกาลลำเลียงยาเสพติด
นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. เป็นประธานมอบนโยบายความร่วมมือในการปฏิบัติการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนการป้องกันยาเสพติดและแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ในการเริ่มปฏิบัติการตรวจหาสารเสพติดและวัดระดับแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะการตรวจสภาพรถโดยสารและการค้นหายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายพร้อมขบวนรณรงค์ยาเสพติดและเที่ยวสนุกได้โดยไม่ใช้ยาเสพติดและฝากประชาสัมพันธ์ประชาชนหากพบเบาะแสยาเสพติดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1386

นายศิรินทร์ยา ระบุว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นห้วงที่มีวันหยุดต่อเนืองกัน ประชาชนจำนวนมากมีการเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยว ส่งผลให้มียานพาหนะสัญจรทั้งรถโดยสารประจำทางและรถส่วนบุคคล บนท้องถนนมีจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้ผู้ขับขี่อาจมีการอ่อนล้าจากการเดินทางที่เป็นเวลานาน ทำให้เสี่ยวต่อการเกิดอุบัติเหตุ ขณะเดียวกันกลุ่มมิจฉาชีพและกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดมักฉวยโอกาสในช่วงเวลาดังกล่าวก่ออาชญากรรม รวมทั้งลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่ชายแดนเข้ามายังพื้นที่ตอนในมากกว่าช่วงเวลาปกติ เพราะจากต่อการตรวจตราอละสอดส่องของเจ้าหน้าที่โดยได้กำหนดแผนปฏิบัติการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่10-19เมษายน 2560 สงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย ไร้ยาเสพติด ให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกกับประชาชนด้วยเหตุที่มีประชาชนจำนวนมากต้องอำนวยความสะดวกทุกด้าน เช่นการสอบถามข้อมูลการเดินทาง จุดพักรถ การรักษาความปลอดภัย ตลอดจนการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหายาเสพติด เช่นการใช้สารเสพติดของพนักงานขับรถโดยสาร และการเฝ้าระวังการใช้เวลาดังกล่าวลักลอบลำเลียงยาเสพติด ซึ่งล่าสุดพบว่าเจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับกุมได้ที่  อ.แม่จัน จ.เชียงราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง