ไม่ได้หายไปไหน "ตู่ นันทิดา"เคลียร์ไปจัดการ รพ.สนามรับผู้ป่วยโควิด

2021-07-06 22:39:14

ไม่ได้หายไปไหน "ตู่ นันทิดา"เคลียร์ไปจัดการ รพ.สนามรับผู้ป่วยโควิด

Advertisement

"ตู่ นันทิดา"ทำงานเป็นทีม แจงมอบให้รองนายก อบจ.ไปช่วยเรื่องไฟไหม้ "หมิงตี้"  ส่วนตัวเองไปจัดการ รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิดปัญหาหนักไม่แพ้กัน

จากกรณีเกิดเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ภายในโรงงานผลิตเม็ดโฟมและพลาสติก บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด เลขที่ 87 หมู่ 15 ซอย 21 ถนนกิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก  นอกจากนี้ยังบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง ขณะที่โลกออนไลน์ต่างพากันถามหา  "ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย" นายก อบจ.สมุทรปราการ 


เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ ได้เดินทางมาตรวจความพร้อมสถานที่จัดตั้ง รพ.สนามแห่งใหม่ของ จ.สมุทรปราการ ที่ทางศูนย์ควบคุมโรคระบาดโรคติดต่อ โควิด-19 ที่ทางภาคเอกชนได้ให้ใช้พื้นที่โกดังสินค้าขนาดใหญ่ภายในโครงการ WHA คลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นสถานที่จัดตั้งรพ.สนามเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด โดยทาง อบจ.สมุทรปราการ และ หอการค้าสมุทรปราการ ได้ให้การสนับสนุนทางด้านอุปกรณ์ต่าง ๆ ในตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้โอกาสสอบถามถึงกรณีที่มีการดราม่ากันอยู่ในโลกโซเชียล ที่ว่า นายกตู่ นันทิดา หายไปไหน


น.ส.นันทิดา ชี้แจ้งว่า เมื่อวานนี้ไปร่วมมอบรถวีลแชร์ที่หอชมเมืองสมุทรปราการ ประกอบกับมีเรื่องการระบาดของโควิด-19 เช่นเดียวกัน ซึ่งหนักพอๆกับเรื่องไฟไหม้ถังสารเคมีระเบิด จึงต้องมาดูเรื่องการจัดทำ รพ.สนาม เพื่อรองรับสำหรับผู้ป่วย ส่วนเรื่องเหตุเพลิงไหม้จนเกิดระเบิดนั้น ทางทีมงาน อบจ.ได้มีการปรึกษากันว่า จะช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนอย่างไร โดยก็ได้ส่งให้รองนายก อบจ. ให้นำสิ่งของที่ทาง อบจ.จะช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเคมีโฟมที่ใช้สำหรับกำจัดสารเคมี และรถฉีดน้ำยาเคมีโฟมขนาดใหญ่ของ อบจ.เข้าให้การช่วยเหลือในการดับเปลวไฟ พร้อมด้วยรถฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อกำจัดมลพิษต่างๆ ทางอากาศ และก็รถน้ำให้กับรถดับเพลิง รวมทั้งไฟบอลลูนส่องสว่าง เข้าไปช่วยในสถานที่จุดตั้งศูนย์อพยพ พร้อมด้วยรถสุขาเคลื่อนที่ เพื่อสุขอนามัยให้สำหรับพี่น้องประชาชนที่อพยพไปอยู่ในสถานที่ต่างๆ ได้ใช้กัน  ที่สำคัญวันนี้ได้นำหน้ากากอนามัย N 95 เข้าไปมอบให้ประชาชนในศูนย์อพยพต่างๆ เพราะเชื้อว่า หลังจากนี้ประชาชนจะต้องกลับเข้าไปใช้ชีวิตประจำวันที่บ้านของแต่ละคน ก็ยังคงต้องสวมใส่หน้ากากอันนี้ เพราะอาจจะยังมีสารเคมีตกค้างอยู่ในอากาศ และก็ขอยืนยันว่าไม่ได้หายหน้าไปไหน ก็ยังคงทำงานอยู่ปกติ แต่เรามีทีมงานและมีการวางงานกันอยู่ไม่ได้นิ่งนอนใจ และวันนี้ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนชาวบ้านที่อยู่ในศูนย์อพยพ เบื้องต้นพบว่า ผู้ดูแลจัดสถานที่ได้ดีมาก และสะอาด ทำให้ประชาชนทุกคนก็มีกำลังใจดี และมีหลายหน่วยงานมามอบอาหารข้าวของเครื่องใช้ โดยเฉพาะท่านประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ก็ได้นำถุงยังชีพไปมอบให้ ขอเป็นกำลังใจให้ชาวบ้านที่คนที่ได้รับผลกระทบทุกคน

ขอบคุณภาพเพจ สมุทรปราการก้าวหน้า