นาทีนี้ช้าไม่ได้ “ดร.ม่านฟ้า” ตื้นตันคนบันเทิงแห่โพสต์ช่วยเหลือผู้อพยพ

2021-07-06 21:10:51

นาทีนี้ช้าไม่ได้ “ดร.ม่านฟ้า” ตื้นตันคนบันเทิงแห่โพสต์ช่วยเหลือผู้อพยพ

Advertisement

ทำเอาพี่น้องชาวไทยต่างลุ้นระทึกกับเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมและพลาสติก บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ถนนกิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ  ที่แม้ในวันนี้เพลิงจะสงบลงนานหลายชั่วโมงและตอนนี้ได้กลับมาปะทุขึ้นมาเป็นระลอกๆ ทำให้ประชาชนที่อาศัยในรัศมีดังกล่าวยังคงต้องอยู่ในสถานที่ปลอดภัยตามที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ”ดร.ม่านฟ้า จันทรสาขา” เจ้าของฉายา “นางฟ้าผู้สูงอายุ” ได้รีบเดินทางไปให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างรวดเร็วตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาเวลา 20.00 น. เพื่อมอบอาหาร ขนม น้ำดื่มและสิ่งของจำเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ประสบภัยและในวันนี้ “ดร.ม่านฟ้า จันทรสาขา” ไม่รีรอที่จะรีบเดินทางเพื่อไปเยี่ยมประชาชนอีกครั้ง ณ วัดบางพลีใหญ่ใน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมทั้งนำน้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย เพื่อมอบให้ประชาชนที่มาพักอาศัยชั่วคราว พร้อมทั้งแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอาสาสมัครกู้ชีพที่เสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ และให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งในส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และส่วนท้องถิ่น ที่ได้ลงมาปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถและยังต้องมีภารกิจต่อไปอีกจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายทั้งหมด
ทั้งนี้เหล่าคนบันเทิงอาทิ อุ้ม ลัขณา,เอ็ม บุษราคัม,เอมี่ กลิ่นประทุม,แหม่ม วิชุดา,ตอง ภัครมัย,น็อต วรฤทธิ์,เก๋ ชลดา,ไอซ์ ณพัชรินทร์ ฯลฯ ยังร่วมมือร่วมใจโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อบอกบุญแก่ผู้ที่อยากร่วมช่วยเหลือในการบริจาคผ้าอ้อมเด็ก นมผง นมกล่อง แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ชุดPPE ถุงมือ ฯลฯ สำหรับศูนย์อพยพเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้วอีกด้วย