เว็บล่มทันที! คนแห่จองฉีด "วัคซีนโมเดอร์นา" รพ.รามาฯ

2021-07-05 09:09:27

 เว็บล่มทันที! คนแห่จองฉีด "วัคซีนโมเดอร์นา" รพ.รามาฯ

Advertisement

เว็บล่มทันที คนแห่จองฉีด "วัคซีนโมเดอร์นา" กับ รพ.รามาธิบดี ขณะที่ยอดจองเต็มตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ เพจคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital แจ้งข่าว ขอเชิญชวนประชาชน สั่งจองวัคซีนโควิด-19 ทางเลือก Moderna เริ่มสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค. 2564 (เริ่มเวลา 08.30 น. เป็นต้นไป) ถึงวันที่ 11 ก.ค. 2564 ค่าวัคซีน+ค่าบริการฉีด = 1,500 บาทต่อโดส *ด่วนวัคซีนมีจำนวนจำกัด* รายละเอียดและช่องทางการสั่งจอง เพียงสแกน QR Code หรือคลิก https://www3.ra.mahidol.ac.th/moderna

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เปิดให้ลงทะเบียนผลปรากฎว่า เว็บไซต์ที่เปิดให้ลงทะเบียนล่มไปโดยปริยายภายในเวลาไม่นาน ขณะที่การสแกนคิวอาร์โคดก็ไม่สามารถทำได้ โดยขึ้นข้อความว่า "ไม่สามารถแสดงหน้านี้ เนื่องจากไม่พบเซิร์ฟเวอร์"  โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี แจ้งว่า เนื่องจากมีผู้สนใจเข้ามาในระบบจองจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 10.00 น. ผลปรากฎว่ามีผู้ลงทะเบียนครบแล้ว ทั้งนี้คนที่จองจะต้องชำระเงินทันที  1,500 บาท สำหรับ 1 โดส และ 3,000 บาทสำหรับ 2 โดส

ผู้สื่อข่าวรายด้วยงานว่า การเปิดให้จองฉีดวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นาในครั้งนี้ของ รพ.รามาธิบดี ถือว่าเป็นการให้บริการครั้งแรกในประเทศไทย โดยเปิดให้บริการก่อน รพ.เอกชน ซึ่งยังไม่รู้ว่าวัคซีนจะเข้ามาเมื่อใด ส่วนจำนวนวัคซีนที่เปิดจองนั้นทางคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีไม่ได้มีการเปิดเผยว่ากี่โดส

สำหรับวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา ทาง รพ.เอกชนต้องการนำเข้ามาฉีดให้ประชาชน โดยต้องแจ้งยอดสั่งซื้อให้องค์การเภสัชกรรม (อภ.) เป็นคนดำเนินการ ซึ่ง นพ.วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผอ.อภ. ระบุว่า อภ.มีการกำหนดราคาขายวัคซีนโมเดอร์นาให้กับ รพ.เอกชนแล้ว โดยขายโดสละ 1,100 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ค่าขนส่ง และค่าประกันภัยรายบุคคล อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งร่างสัญญาซื้อขายให้ทางสำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณา

ขณะที่ก่อนหน้านี้ สมาคม รพ.เอกชน ได้กำหนดอัตราให้บริการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา 2 เข็ม อยู่ที่ 3,400 บาท หรือเข็มละ 1,700 บาท อัตราเดียวกันทุก รพ.เอกชนที่ให้บริการ และเป็นราคาสุทธิที่รวมค่าวัคซีน ค่าบริการ และค่าประกันวัคซีนทั้งหมดแล้ว