รวบ "บังแจ็ค" เอเย่นต์ขายกัญชาออนไลน์

2021-07-04 10:40:03

รวบ "บังแจ็ค" เอเย่นต์ขายกัญชาออนไลน์

Advertisement

ตำรวจสายตรวจรวบ "บังแจ็ค" เอเย่นต์ขายกัญชาออนไลน์ ยึดของกลางพร้อมอาวุธปืน

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ  พ.ต.ท.อัครพล โทยะ พ.ต.ท.วสันต์  ธวัชชัยวิรุตษ์ พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร รอง ผกก.สายตรวจ และ พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ งานสายตรวจ 1 กองกำกับการสายตรวจ ทำการจับกุมนายภานุพันธุ์ หรือ เน็ค (ขอสงวนนามสกุล)   อายุ 21 ปี พร้อมด้วยของกลางกัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 39 กิโลกรัม อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด 380 จำนวน  1 กระบอกกระสุนปืน ขนาด 380 จำนวน 52 นัด อุปกรณ์สำหรับการแพคของ โดยจับกุมได้ ภายในซอยพระราม 2 ซอย 60/1 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน  กทม.


โดยชุดสืบสวนทำการสืบสวนว่ามีการจำหน่ายกัญชาผ่านช่องทางเฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อบังแจ็ค และจัดส่งกัญชาผ่านช่องทางขนส่งเอกชน จึงทำการสืบสวนจนทราบว่า คนร้ายจะใช้รถจักรยานยนต์ทำการส่งยาเสพติด โดยมีการต้นทางที่หมู่บ้านดีเค แขวงบางบอน เขตบางบอน จึงได้นำกำลังสังเกตการณ์ที่บริษัทเอกชน ภายในซอยพระราม 2 ซอย 60/1 กระทั่งพบผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ มาที่บริษัทเอกชนดังกล่าว จึงแสดงตัวตรวจค้น พบกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 2 กิโลกรัม

จากการสอบสวนให้การรับว่ายังมีกัญชาอีกจำนวนหนึ่งที่ซุกซ่อนอยู่บนห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ แยก 35-1 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม. จีงนำกำลังไปตรวจค้น พบกัญชาอัดแท่ง จำนวนประมาณ 37 กิโลกรัม พร้อมกล่องพัสดุ เลขกำกับพัสดุ และอาวุธปืนสั้น ไทยประดิษฐ์ พร้อมเครื่องกระสุนปืน เครื่องซีลปากถุง ถุงพลาสติกใส จำนวน 50 ใบ วางอยู่ภายในห้องพัก โดยนายภานุพันธุ์ ให้การว่าซื้อกัญชามาจากเพื่อนในเฟซบุ๊กในราคากิโลกรัมละ 4,500 บาท ก่อนนำมาแบ่งจำหน่าย และส่งพัสดุผ่านขนส่งเอกชน ในราคากิโลกรัมละ 5,500 บาท เพื่อเอากำไรอีกต่อหนึ่ง ซึ่งทำมานานกว่า 2 เดือน โดยใช้ขื่อนามแฝงในวงการว่า “บังแจ็ค” ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบมีการส่งกัญชา มากกว่า 100 รายการ  มีรายได้เดือนละ 300,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่ง พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป