"เอกชัย ศรีวิชัย"ซัดนายกฯ ปชช.เดือดร้อนกันถ้วนหน้ายังนะจ๊ะ

2021-07-03 09:36:58

"เอกชัย ศรีวิชัย"ซัดนายกฯ ปชช.เดือดร้อนกันถ้วนหน้ายังนะจ๊ะ

Advertisement

"เอกชัย ศรีวิชัย"ซัดแรง นายกฯ ประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้ายังนะจ๊ะ ชี้แก้ปัญหาแต่ละอย่างปัญญาอ่อนมาก บ่นว่าเหนื่อยทำไมไม่ออกไปซะที จี้ ปชป.ถอนตัว

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ช่อง ยูทูบ UnstableSOUTH ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ "ป๋าเอก เอกชัย ศรีวิชัย นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่พูดภาษาใต้ถึงปัญหาโควิด-19 รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ประชาชนเดือดร้อนกันทั่วทั้งประเทศ แต่นายกฯยังนะจ๊ะ คือ แกเป็นอะไรมั๊ยนายกฯคนนี้ อยากรู้จริงๆ ปัญหาไม่เคยแก้ถูกจุด ไม่เคยแก้อะไรได้เลย แกพูดของแกไปเรื่อย  รมว.สาธารณสุขก็เหมือนกัน คือเป็นช่วงจังหวะที่จะแสดงอิทธิฤทธิ์ แสดงอภินิหารว่า แก้ปัญหาได้ถูกต้อง ถูกจุด แก้ปัญหาได้ดี การทำให้ทุกคนพอใจมันเป็นไปไม่ได้ ไม่มีใครทำได้ แต่ทำให้คนส่วนมาพอใจทำได้ คนรอบข้างนายกฯ รอบข้างรัฐมนตรี เขาได้อ่านเมนต์หรือไม่ว่าคนด่าขนาดไหนแล้ว อ่านหนังสือไม่ออกกันหรือ คนอยู่รอบข้างประจบประแจงไม่รู้หรือตอนนี้บ้านเมืองมันเป็นยังไง คนตายวันละ 40-50 คน ไม่รู้สึกรู้สาอะไรกันเลยใช่มั้ย แล้วถ้าเป็นญาติตัวเองบ้างละ โอเค ไม่ได้มีคนติดแค่ประเทศเรา เข้าใจได้ แต่วิธีการจัดการ วิธีการดูแลประชาชน มันควรจะดีกว่านี้มั้ย ไม่เคยโทษตัวเองเลย มีแต่โทษคนอื่น 


"เอาจริงผมไม่เคยออกมาพูดเรื่องนายกฯเลย แกก็เอาแต่พูดว่า เหนื่อย ๆ เหนื่อยแล้วทำไมไม่ออกไปซะ ไม่มีใครห้ามเลย ผมจำได้ว่าครั้งแรกที่นายกฯมานั้นบอกว่ามาเพื่อแก้ปัญหา แต่ตอนนี้สถานการณ์บ้านเมืองไปไกลมากแล้ว พรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคประชาธิปัตย์ สถานการณ์บ้านเมืองขนาดนี้แล้วทำไมไม่ยกทีมออกจากพรรคร่วมรัฐบาล แต่ก็ไม่ออกตอนหาเสียงก็บอกว่าจะไม่ร่วมกับรัฐบาล ความจริงผมก็ไม่อยากยุ่งเรื่องการเมืองมาก แต่ผมกำลังวิพากษ์วิจารณ์การทำงาน ผมมีสิทธิ์ การแก้ปัญหาแต่ละอย่างนั้นปัญญาอ่อนมาก เช่น การปิดแคมป์คนงาน คนกลับบ้านเอาเชื้อไปติดที่บ้าน"ป๋าเอก กล่าว

ขอบคุณยูทูบ UnstableSOUTH